Khai mạc Liên hoan PTTH tỉnh Nghệ An lần thứ 19
9/14/2014 2:11:46 PM

Sáng nay (14/9), Liên hoan phát thanh truyền hình Nghệ An lần thứ 19 đã chính thức được khai mạc tại huyện Diễn Châu.

Chương trình văn nghệ chào mừng Liên hoan

Đây là lần đầu tiên, Liên hoan phát thanh truyền hình Nghệ An được tổ chức tại huyện Diễn Châu và là lần thứ 2 được tổ chức tại địa phương sau khi có sự phân cấp đài huyện, thành thị về cho huyện quản lý.

Toàn cảnh lễ khai mạc Liên hoan PTTH Nghệ An lần thứ 19

Tham gia liên hoan năm nay có 86 tác phẩm truyền hình và 74 tác phẩm phát thanh  của 25 đơn vị gồm: các phòng chuyên môn của đài tỉnh, các Đài TTTH cấp huyện, thành phố thị xã và các đơn vị có trang Truyền hình phát sóng trên NTV.

Ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An, Trưởng BTC Liên hoan đọc diễn văn khai mạc và trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Để đảm bảo cht lượng cho kỳ Liên hoan, Ban giám khảo đã tiến hành chấm sơ loại và chọn ra các tác phẩm có chất lượng để dự chung khảo tại Diễn Châu. Các tác phẩm gửi về tham gia liên hoan năm nay có đề tài phong phú, cách thể hiện mới lạ và đi sâu phản ánh những mặt trái, điểm tiêu cực trong cuộc sống, chất lượng chuyên môn cao.

Ban Giám khảo truyền hình tiến hành chấm thi ngay sau lễ khai mạc

Liên hoan là dịp để các phóng viên, BTV, KTV gặp gỡ, trao đổi học hỏi lẫn nhau, nâng cao kiến thức chuyên môn của những người làm báo PT- TH, từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác của mình. Qua liên hoan lần này cũng để tuyển chọn các tác phẩm, đề tài xuất sắc tiếp tục hoàn thiện để tham gia liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34, Giải báo chí Nghệ An, Giải báo chí toàn quốc năm 2014.

(Tin: Cẩm Thuỳ; Ảnh: Trần Lan Anh)