TP Vinh thăm tặng quà thân nhân liệt sỹ hy sinh vì biển đảo
10/23/2014 6:35:41 AM

Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND,UBND, MTTQ thành phố Vinh do đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Bí thư thành ủy Vinh dẫn đầu vừa có chuyến đi thăm tặng quà các gia đình có cán bộ chiến sỹ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và gặp rủi ro trong cuộc sống.

Đoàn đã đến thắp hương chia buồn với gia đình bà Nguyễn Thị Hường trú tại xóm Tân Thọ xã Nghĩa Dũng huyện Tân Kỳ là mẹ của liệt sỹ Dương Văn Bắc – Cấp bậc Thượng úy, công tác tại tiểu đoàn DK1, Bộ tư lệnh Hải quân vùng 2 . Thượng úy Dương Văn Bắc đã hy sinh vào ngày mùng 6 tháng 10 năm 2014 trong lúc đang kiểm tra hệ thống vật cản sàn cập tàu tại giàn khoan DK1 để lại vợ và 2 con còn nhỏ. Tiếp đó đòan đã đến Xóm 1 xã Ngọc Sơn huyện Quỳnh Lưu thăm gia đình Trung úy Nguyễn Đình Huy công tác tại Hải đội tàu 102 – Cảnh sát biển đóng tại Hà Tĩnh đã bị tai nạn khi đang sửa chữa nhà ở. Mặc dù đã được cứu chữa nhiều nơi nhưng do bị chấn thương sọ não quá nặng nên Nguyễn Đình Huy hiện đang sống thực vật, vợ và con nhỏ hiện đang rất khó khăn.
Tại các gia đình trên đoàn cán bộ thành phố Vinh đã chia sẻ, động viên các gia đình vượt qua đau thương mất mát và hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng giúp họ ổn định cuộc sống để nuôi dạy con của các chiến sỹ trưởng thành.

Hồng Quang
Đài TTTH TP Vinh