Bế giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo
11/15/2014 6:13:35 AM
Chiều 14/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy  tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý.

Dự lễ có các đồng chí: Hồ Đức Phớc- Bí thư Tỉnh ủy: Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, gần 300 học viên tham gia khóa học.

Các đại biểu tham dự Lễ bế giảng
Đồng chí Hồ Đức Phớc báo cáo chuyên đề địa phương
Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu tại Lễ bế giảng lớp học

Trong thời gian 5 ngày, các học viên đã hoàn thành các nội dung: Nghe báo cáo 8 chuyên đề thuộc chương trình bồi dưỡng của Học viện Chính trị- Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, báo cáo chuyên đề về tình hình địa phương của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ; tổ chức viết thu hoạch và xem xét công nhận các học viên hoàn thành khoá học.

Toàn cảnh lớp học

Báo cáo tổng kết của Ban chỉ đạo lớp học nêu rõ: Với đối tượng là toàn bộ các đồng chí lãnh đạo, chủ chốt các ngành, các địa phương nhưng các học viên đã chủ động sắp xếp thời gian, công việc, tham gia đầy đủ các giờ học trên lớp với tinh thần trách nhiệm cao. Các học viên đã dành thời gian đầu tư để hoàn thành bài thu hoạch cuối khoá, trong đó có nhiều bài viết thực sự có giá trị về lý luận và thực tiễn, là những tư liệu tham khảo hữu ích, là những đề xuất, kiến nghị rất đáng được ghi nhận và cần được quan tâm trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các chính sách kinh tế, chính trị, xã hội, AN-QP của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền- Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh báo cáo tổng kết lớp học

Ban Quản lý lớp học đã có nhiều cố gắng, tạo mọi điều kiện phục vụ lớp học một cách hợp lý, từ việc đón tiếp học viên đến cung cấp tài liệu phục vụ học tập và theo dõi, quản lý lớp đáp ứng được yêu cầu. Kết thúc lớp học, Ban Quản lý lớp học đề nghị Ban Chỉ đạo và Ban Giám đốc Học viện Chính Trị- Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành khóa học cho 286 đồng chí.

Đồng chí Hồ Đức Phớc trao giấy chứng nhận cho học viên
Đồng chí Trần Hồng Châu trao giấy chứng nhận cho các học viên
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao giấy chứng nhận cho các học viên

Phát biểu bế giảng lớp học, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo lớp học ghi nhận đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các đồng chí học viên. Đồng chí đề nghị đối với các học viên tham gia lớp học căn cứ vào tình hình thực tiễn để vận dụng một cách sáng tạo những kiến thức đã được bồi dưỡng, cập nhật vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở cơ quan, địa phương, đơn vị nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà tổ chức thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ  mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra và Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ  An đến năm 2020.

Đối với Ban chỉ đạo lớp học, cần nghiên cứu, rút kinh nghiệm để tiếp tục mở các lớp cho những lần sau hợp lý hơn, khoa học hơn và hiệu quả cao hơn nữa. Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc cần chủ động, kịp thời phối hợp với các đơn vị liên quan để mở lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đối tượng 4 theo kế hoạch đề ra.

Thanh Lê- Baonghean.vn