Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Nghệ An
11/22/2014 5:28:01 PM
 Sáng 22/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và đoàn công tác đã có chuyến thăm, làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra cơ sở vật chất của Bệnh viện
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra cơ sở vật chất của Bệnh viện

Dự án Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 1 có tổng diện tích 9,9 ha, trong đó diện tích sàn sử dụng hơn 57 nghìn m2, với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, đi vào hoạt động từ ngày 1/10/2014. Đây là bệnh viện tuyến tỉnh hạng 1, trang thiết bị được đầu tư hiện đại và đồng bộ như máy chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp 64 dãy, giường cấp cứu đa năng, hệ thống xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động... có 46 khoa, phòng, với 800 giường bệnh, hàng ngày khám và chữa bệnh cho 1.200-1.400 bệnh nhân. Hiện tại, bệnh viện đã tiếp cận được những kỹ thuật cao như phẫu thuật tim hở, can thiệp mạch não, mạch gan, nút mạch, các dị tật bẩm sinh; phẫu thuật nội soi; phẫu thuật mạch máu... Đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và nước bạn Lào, góp phần quan trọng vào việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Thăm và kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại các khoa, phòng của Bệnh viện, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và nghiệp vụ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân; vui mừng trước sự quan tâm của tỉnh trong việc đầu tư cơ sở vật chất và tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh viện hoạt động. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tiếp tục nâng cao trình độ, liên hệ với các bệnh viện đầu ngành ở Trung ương, áp dụng các kỹ thuật mới, có phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Cùng ngày, thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã đến thăm và kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An.

Một số hình ảnh Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến thăm, làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An:

Thăm ..
Thứ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh thăm khoa khám bệnh ban đầu
Thăm Khoa hồi sức
Thăm khu vực phòng mổ
Thăm khoa
Thăm khoa hồi sức tích cực
Thăm hỏi người nhà bệnh nhân
Thứ trưởng Bộ Y tế trao đổi với y, bác sỹ và lãnh đạo Bệnh viện về công tác điều trị, khám chữa bệnh
Bác sĩ... trao đổi với Thứ trưởng.
Giám đốc Bệnh viện giới thiệu với Thứ trưởng về các trang thiết bị tại khoa hồi sức ngoại khoa
Thăm hội trường bệnh viện.
Kiểm tra phòng họp, khu vực hội trường của Bệnh viện

Đức Chuyên - Hữu Quân-Báo Nghệ An