Sẽ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ VNAH cho 319 mẹ
11/29/2014 10:44:42 PM
Chiều 29/11, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về việc tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp; Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu kết luận tại cuộc họp

Lễ trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức, nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Theo kế hoạch, Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ được tổ chức vào hồi 14 giờ ngày 09/12/2014 tại thành phố Vinh. Trong đợt này sẽ có 319 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Tại cuộc họp, đại diện các sở ban ngành đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng các phương án, nội dung chương trình, kịch bản điều hành buổi lễ; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị liên quan. Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đường yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương các cấp có trách nhiệm tham gia tổ chức buổi lễ theo đúng kế hoạch, sự phân công, đảm bảo buổi lễ diễn ra trọng thể, thành công tốt đẹp.

Thanh Sơn-Baonghean.vn