"Hào khí sông Lam" đón chào năm mới 2015
1/1/2015 8:24:20 AM

Tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt chào đón năm mới 2015 với chủ đề "Hào khí sông Lam".

Tham dự chương trình có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH TT&DL, các ban ngành cấp tỉnh, công ty Yamaha motor Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, Công ty CP truyền thông MOV cùng các ca sỹ, nghệ sỹ và đông đảo nhân dân tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh chương trình nghệ thuật chào năm mới

Phát biểu khai mạc đêm giao thừa, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh vui mừng thông báo: Năm 2014, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An đang hân hoan chào đón kết quả phát triển vượt bậc về KT - XH, QP - AN năm 2014 của tỉnh và sự kiện dân ca ví, dặm Nghệ - Tĩnh được tổ chức UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Chương trình đón giao thừa là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt, mở đầu cho các hoạt động văn hóa năm 2015.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh và các đại biểu tham dự chương trình

Trong chương trình đón giao thừa  năm nay, đã có sự đóng góp có mặt của gần 100 nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Nghệ An cùng nhiều nghệ sỹ có tên tuổi như NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Huy, Hoàng Chè, các ca sỹ Đan Trường, Hương Tràm, Minh Hằng, Phương Thanh...Chương trình gồm 3 phần: Mừng Đảng, mừng đất nước vào Xuân; Giai điệu quê hương; Nhịp điệu mùa Xuân.

(Baonghean.vn)- Tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt chào đón năm mới 2015 với chủ đề

Các nghệ sĩ Quang Thọ, Hoàng Chè, Thành Vinh, Dương Minh Đức thể hiện ca khúc Đường chúng ta đi

Các nghệ sỹ nhóm Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam) trình diễn ca khúc "Xa xa non nước" của nhạc sỹ Minh Quang
Đông đảo người dân địa phương theo dõi chương trình nghệ thuật.

Nhân dịp này, ông Ono Masaru - Tổng GĐ Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã bày tỏ tình cảm gắn bó giữa công ty và tỉnh Nghệ An. Ông nhấn mạnh " Yamaha chúng tôi lại quay về đây như đứa con trở về đất mẹ mỗi đợt Xuân về". Được sự chấp thuận và hỗ trợ từ UBND tỉnh Nghệ An, trong khuôn khổ chương trình "Yamaha - Vì tương lai bóng đá Việt Nam", Yamaha Việt Nam đã trao tặng chuyến du đấu sang Nhật Bản cho đội tân vô địch - Đội U13 Sông Lam Nghệ An. Cũng nhân dịp đêm giao thừa, ông Ono Masaru, thay mặt Yamaha Motor Việt Nam đã trao tặng 40 chiếc xe máy Sirius Fi cho UBND huyện Diễn Châu và Đô Lương với mục đích hỗ trợ  thiết thực cho công tác hàng ngày của cán bộ huyện.

Trần Hải-Baonghean.vn