Hội Y học Nghệ An tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015 -2020
1/30/2015 9:19:16 AM
Chiều 29/1, Hội y học Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015-2020.

Dự đại hội có GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó chủ tịch UBND tỉnh và gần 200 đại biểu đại điện cho hơn 75 ngàn hội viên trong toàn tỉnh đã về dự.
Toàn cảnh Đại Hội
Toàn cảnh Đại hội
Hội Y học Nghệ An là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của những người làm công tác chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu, giảng dạy y học, cả công và tư, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nhiệm kỳ qua, với vai trò chức năng của mình, Hội đã tham gia phối hợp cùng ngành Y tế xây dựng nhiều chương trình, đề án quan trọng như: quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế tỉnh Nghệ An, xây dựng Đề án phát triển Trung tâm y tế kỹ thuật cao vùng Bắc Trung Bộ, phát triển mạng lưới y tế cơ sở...
Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu ghi  nhận, biểu dương những thành tích mà Hội Y học tỉnh Nghệ An đạt được trong nhiệm kỳ qua.
Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội Y học tỉnh Nghệ An đạt được trong nhiệm kỳ qua.
GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu chúc mừng Đại Hội.
Thầy thuốc ưu tú – BSCK2 Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Y học Tỉnh Nghệ An Phát biểu tại Đại Hội
Thầy thuốc ưu tú – BSCK2 Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Y học Tỉnh Nghệ An phát biểu tại Đại Hội
Với đóng góp của Hội, chất lượng khám chữa bệnh của ngành Y tế Nghệ An từng bước được cải thiện, các dịch vụ y tế chất lượng ngày càng nâng lên, chuyên môn kỹ thuật dã giải quyết được cơ bản các kỹ thuật tuyến tỉnh và một số kỹ thuật của Trung ương; áp dụng thành công nhiều phương pháp và kỹ thuật điều trị mới, hiện đại vào khám và điều trị, như: ghép thận, ghép tuỷ điều trị ung thư vú, phẫu thuật tim hở, phẫu thuật thần kinh-sọ não, can thiệp tim mạch, phẫu thuật nội soi… Hệ thống y tế dự phòng từ tỉnh đến huyện tiếp tục được tăng cường củng cố, góp phần phát hiện và khống chế có hiệu quả các dịch bệnh...Hàng năm, có gần 700 đề tài cấp cơ sở và cấp tỉnh.
Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2015 -2020 nhận nhiệm vụ
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 -2020 nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại đại Hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian qua chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, giảm tình trạng chuyển tuyến, góp phần giảm tải tuyến trung ương, đạt nhiều kết quả trong công tác nghiên cứu khoa học... trong sự phát triển đó có sự góp phần không nhỏ của Hội Y học Nghệ An.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Hội Y học Nghệ An cần thực hiện một số vấn đề sau: tăng cường đoàn kết trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và Hội Y học để phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra; phát huy tinh thần sáng tạo, học tập và làm theo tấm gương đạo Đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học; phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong việc tham gia xây dựng chương trình hành động, các đề án, dự án được giao và tổ chức triển khai các hoạt động của ngành; tham gia ý kiến vào các văn bản, quy phạm pháp luật có liên quan đến nội dung hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật...
Tặng giấy khen của Hội cho 15 đơn vị có thành tích xuất sắc

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Y học Nghệ An tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội với các chi hội và hội chuyên khoa, xây dựng và ban hành quy chế hoạt động trên cơ sở góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; tham gia xây dựng các dự án, đề án phát triển ngành và chuyên môn.

Đại hội đại biểu hội y học Nghệ An đã bầu BCH nhiệm kỳ 2015-2020, gồm 31 đồng chí. Thầy thuốc ưu tú – BSCK2 Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế được bầu làm chủ tịch Hội.

Dịp này, Hội y học Nghệ An cũng đã trao tặng giấy khen cho cho 15 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội nhiệm kỳ qua./.

Từ Thành – Thuý Hiền