Lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
2/2/2015 8:25:57 AM

Nhân dịp đón xuân Ất Mùi và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, sáng 1/2, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn; dâng hoa dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, Hưng Nguyên.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ...

Đaon đại biểu đến Khu di tích Kim Liên
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dâng hương, dâng hoa ở Khu di tích Kim Liên
Đồng chí Hồ Đức Phớc dâng hương tai ban thờ Bác
Đồng chí Hồ Đức Phớc dâng hương trước bàn thờ Bác
các đại biểu ngrtrong lễ tương niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên và Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên), các đồng chí lãnh đạo tỉnh  đã thành kính nghiêng mình, dâng hoa và thắp hương kính viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí Thư Lê Hồng Phong, bày tỏ sự biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người trọn đời hi sinh vì sự nghiệp cứu nước và giải phóng dân tộc.

Các đại biểu trong lễ tưởng niệm cổ tổng Bí thư Lê Hồng Phong
Các đại biểu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Tại nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Đoàn đại biểu bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, cảm phục tấm gương mẫu mực về tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng kiên cường, khí phách hiên ngang, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân của đồng chí Lê Hồng Phong. Đồng chí đã để lại cho thế hệ hôm nay bài học quý giá về lý tưởng cách mạng, nhiệt huyết cách mạng, vì tổ quốc, vì nhân dân sẵn sàng hy sinh lợi ích, hạnh phúc của cá nhân

Đồng chí Hồ Đức Phớc dâng hương tai  nhà tưởng niệm Lê Hông Phong
Đồng chí Hồ Đức Phớc dâng hương tại nhà tưởng niệm Lê Hồng Phong
Đại diện Đoàn đai biểu Quốc hội và UBMTTQ tỉnh, Công an Nghệ An dâng huong
Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Trước anh linh các vị tiền bối, các đồng chí lãnh đạo tỉnh hứa, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội, đưa đất nước và quê hương ngày càng phồn vinh và phát triển, giàu mạnh như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Sỹ Minh-Baonghean.vn