Gặp mặt đầu Xuân đồng hương Nghệ An tại Hà Nội
2/2/2015 3:10:58 PM
Sáng nay (2/2/2015), tại Hà Nội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cầm- nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Nguyễn Thế Kỷ- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đang công tác và đã nghỉ hưu; các doanh nhân người Nghệ An tại Hà Nội.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Toàn cảnh
Chủ trì buổi gặp mặt
Các đồng chí chủ trì buổi gặp mặt
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2014

Tại cuộc gặp mặt, các đồng hương Nghệ An ở Hà Nội đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Đường thông báo một số thành tựu về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong năm qua và phương hướng, nhiệm vụ năm tới. Theo đó, năm 2014, tỉnh Nghệ An đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 25/27 chỉ tiêu; tốc độ tăng trưởng đạt 7,24%, sản lượng lương thực đạt hơn 1,2 triệu tấn cao nhất trong những năm gần đây; xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả; phong trào xây dựng nông thôn mới lan tỏa rộng rãi, đã có 33 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thu ngân sách đạt 7.652 tỷ đồng, bằng 113,7% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 20,7% so với năm 2013; Nhiều công trình trọng điểm được tập trung chỉ đạo và hoàn thành ngay trong năm như Quốc lộ 1A; 5 cầu vượt đường sắt, cầu Dùng, cầu Khe Ang, sân bay Vinh, Cảng biển Cửa Lò cũng được đầu tư nâng cấp. Hoạt động xúc tiến đầu tư được đổi mới, thu được nhiều kết quả; Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, Quốc phòng- An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo… Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới để giúp Nghệ An ngày càng phát triển và giàu mạnh.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm thông báo kết quả các hoạt động hướng về quê hương của Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội
Ông Tôn Gia Huyên tặng tỉnh Nghệ An bộ sách mới về cụ Tôn Quang Phiệt
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình của người một nhà, các đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đã có những ý kiến, hiến kế giúp Nghệ An khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh với khát vọng đưa Nghệ An thành một tỉnh khá của miền Bắc và cơ bản trở thành một tỉnh công nghiệp vào năm 2020 như Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đề ra, và để Nghệ An xứng tầm với truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng, là quê hương của Bác Hồ kính yêu, là nơi chốn đi về đầy tự hào của mỗi người con xứ Nghệ.

Bí thư tỉnh ủy Hồ Đức Phớc mong muốn đồng hương Nghệ An tại Hà Nội luôn hướng về quê hương, góp sức chung tay giúp Nghệ An phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc mong muốn đồng hương Nghệ An tại Hà Nội luôn hướng về quê hương, góp sức chung tay giúp Nghệ An phát triển
Hội đồng Hương Nghệ An tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Đức Phớc đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự có mặt đông đủ của đồng hương Nghệ An tại Hà Nội. Sự có mặt này đã thể hiện lòng nhiệt tình, trách nhiệm đối với quê hương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Những kết quả đạt được trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị thực sự khởi sắc, toàn diện, có tính đột phá ban đầu; đã tạo nên động lực, tiền đề để trong nhiệm kỳ tới, Nghệ An có bước đột phá đặc biệt trong việc phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cùng với sự đoàn kết, đồng tâm hợp lực của toàn Đảng, toàn dân, sự hỗ trợ của Trung ương, sự ủng hộ của con em người Nghệ xa quê, Nghệ An quyết tâm thực hiện mục tiêu, đến năm 2020 thu ngân sách ước đạt 30 nghìn tỷ đồng/năm, trở thành trung tâm kinh tế của Bắc Trung bộ và sẽ là một trong những tỉnh khá nhất của tỉnh phía Bắc như Nghị quyết 26 đã đề ra…
niềm vui ngày gặp gỡ
niềm vui ngày gặp gỡ
Niềm vui ngày gặp gỡ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gặp gỡ các đại biểu
Người Nghệ An xa quê nắm bắt thông tin quê nhà qua Báo Nghệ An

Đồng chí Hồ Đức Phớc mong muốn: Các bác, các anh các chị đồng hương Nghệ An xa quê luôn là chỗ dựa tinh thần, niềm tự hào của nhân dân và thế hệ trẻ của tỉnh nhà; luôn hướng về quê hương, tích cực đóng góp khả năng, trí tuệ để xây dựng quê hương; bằng các mối quan hệ cá nhân, giới thiệu, kết nối quê hương với các nhà khoa học, doanh nhân, văn nghệ sĩ để Nghệ An có thể tiếp xúc với những tri thức, tinh hoa của các tỉnh, của thế giới, qua đó học tập những cách làm hay, hiệu quả nhằm đi tắt đón đầu và nhanh chóng phát triển.

Thành Chung-Baonghean.vn