Điều chỉnh một số điểm đường ngang chưa hợp lý trên QL1A
3/20/2015 3:08:17 PM
Đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ phối hợp với Sở GTVT tỉnh đã kiểm tra kỹ thuật đoạn quốc lộ 1A qua Nghệ An. Một số điểm chưa phù hợp trên tuyến sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới.

Sẽ có sự điều chỉnh một số điểm chưa hợp lý trên QL1A để người dân thuận tiện đi lại. Ảnh: Nam Đường
Sẽ có sự điều chỉnh một số điểm chưa hợp lý trên QL1A để người dân thuận tiện đi lại.      Ảnh: Nam Đường

Sáng 20/3, ông Phạm Hồng Quang, Phó giám đốc Sở GTVT cho biết, việc kiểm tra kỹ thuật đã được hoàn tất trong ngày 19/3. Đoàn đã có biên bản ghi nhận thực trạng, trong đó một số điểm chưa hợp lý về đường ngang dân sinh sẽ được xem xét điều chỉnh trong thời gian tới.

Trước đó, tuyến QL1A đi qua các huyện, thị: Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Diễn Châu (nhất là đoạn qua Diễn Châu) xảy ra tình trạng người dân tự ý phá hoại, mở giải phân cách để qua đường gây mất an toàn giao thông.

Trước thực trạng này, Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ kiểm tra, rà soát, những điểm nào chưa hợp lý sẽ điều chỉnh.

UBND tỉnh cũng đã có văn bản yêu cầu chính quyền các cấp, các sở ngành liên quan tổ chức tuyên truyền cho người dân không xâm hại tuyến QL1A gây mất an toàn giao thông; phối hợp ngành chức năng kiểm tra những điểm chưa phù hợp để khắc phục, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng cố ý phá hoại.

Theo ghi nhận, sau khi UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo và các cấp vào cuộc quyết liệt, tình trạng xâm hại trên tuyến QL1A đã không còn diễn ra.

Nam Đường - Baonghean.vn