Gặp mặt con em Hưng Nguyên công tác tại thành phố Vinh
3/22/2015 3:00:14 PM
Sáng 22/3/2015, huyện Hưng Nguyên tổ chức gặp mặt con em Hưng Nguyên công tác tại thành phố Vinh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm kết nối những người con Hưng Nguyên công tác ở Vinh, cùng sẻ chia, hỗ trợ lẫn nhau, vừa tích cực đóng góp ý kiến giúp lãnh đạo huyện định hướng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội, nhân đạo.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Năm 2014, là năm có nhiều khó khăn, thách thức KT - XH, QP- AN của Hưng Nguyên ổn định, kinh tế có mức tăng trưởng hợp lý. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 7,03%, giá trị sản xuất các lĩnh vực đều tăng, nông lâm, thủy sản tăng 4,7%, công nghiệp xây dựng tăng 9%, dịch vụ tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2013. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 138,2% dự toán tỉnh giao. Thu nhập bình quân đầu người 22,5 triệu đồng/năm. Công tác đầu tư và giải phóng mặt bằng được triển khai đảm bảo yêu cầu, đúng quy định, các hoạt động VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực. Có 21/22 chỉ tiêu hoàn thành, hoàn thành vượt mức, có 2 chỉ tiêu gần đạt kế hoạch (bằng 85,2% chỉ tiêu kế hoạch).

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền, đoàn thể được chú trọng đổi mới phương thức hoạt động theo hướng gần dân, sát dân. Có 03 tập thể, 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi gặp mặt, đã có nhiều ý kiến tâm huyết nhằm định hướng xây dựng quê hương Hưng Nguyên như tiếp tục kêu gọi con em quê hương ủng hộ, tài trợ phong trào xây dựng nông thôn mới, đóng góp để tôn tạo các nhà thờ, các di tích lịch sử văn hóa. Đồng thời cũng kiến nghị một số vấn đề trong đó tập trung chỉ đạo đối với sự nghiệp giáo dục, khuyến học khuyến tài, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong phát triển kinh tế. Đặc biệt huyện cần quan tâm phát triển du lịch, dịch vụ …

Tin rằngg, con em Hưng Nguyên ở thành phố Vinh sẽ tiếp tục thắt chặt tình cảm, động viên nhau phát huy truyền thống tốt đẹp của con người Hưng Nguyên, góp phần xây dựng quê hương Hưng Nguyên và thành phố Vinh ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống quê hương Xô Viết anh hùng, quê hương của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong./.

Phan Hữu Hùng - Baonghean.vn