Vinh danh 203 nữ điển hình tiêu biểu tỉnh Nghệ An
5/13/2015 3:55:01 PM

Sáng 13/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương đại biểu phụ nữ trên các lĩnh vực.

Dự hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Bùi Thị Hòa-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hồ Đức Phớc-Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Lê Bá Hùng – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An với trên 500 nghìn hội viên sinh hoạt trên tất cả mọi lĩnh vực, vùng miền trong tỉnh. Với tỷ lệ 51,2 % dân số, chiếm 52 % lực lượng lao động, các tầng lớp phụ nữ đã góp phần đáng kể vào sự phát triển chung của tỉnh.

Ở nông thôn, chị em phụ nữ đã tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, nhờ vậy ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế giỏi do phụ nữ làm chủ. Với những nữ cán bộ viên chức lao động, họ đã tích cực nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình ấm áp
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đến nay, toàn tỉnh có 23 chị được phong tặng nhà giáo nhân dân – nhà giáo ưu tú; 16 chị được phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú, 4 chị được phong tặng nghệ sỹ nhân dân – nghệ sỹ ưu tú. Nhiều phụ nữ cũng đã nỗ lực nâng cao trình độ, không ngừng vươn lên, trở thành nhà lãnh đạo, quản lý giỏi trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn phụ nữ Nghệ An tiếp tục phát huy vai trò của mình, gắn nhiệm vụ phát triển hội với các phong trào của địa phương.
Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn phụ nữ Nghệ An tiếp tục phát huy vai trò của mình, gắn nhiệm vụ phát triển hội với các phong trào của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hòa-Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam bày tỏ mong muốn: Trong thời gian tới, Hội LH Phụ nữ tỉnh Nghệ An cần gắn các phong trào thi đua yêu nước của các cấp hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tiếp tục đổi mới phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả, trong đó quan tâm nhân rộng các gương phụ nữ dám nghĩ, dám làm; phát huy tính tiên phong gương mẫu của các nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý. Hội Phụ nữ tỉnh Nghệ An cũng cần quan tâm chăm lo củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng chí Hồ Đức Phớc đánh giá cao vai trò của chị em phụ Nghệ An trong sự nghiệp phát triển quê hương đất nước.
Đồng chí Hồ Đức Phớc đánh giá cao vai trò của phụ nữ Nghệ An trong sự nghiệp phát triển quê hương đất nước.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND -  Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc ghi nhận và biểu dương những thành tích của phụ nữ Nghệ An trong 5 năm qua; mong muốn chị em tiếp tục có nhiều cống hiến to lớn đối với sự phát triển đi lên của quê hương đất nước; khẳng định tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục tạo điều kiện để phụ nữ phát triển trên các lĩnh vực công tác.

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà cho các điển hình tiên tiến xuất sắc.
Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội LHPN tỉnh đã tuyên dương 203 tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực.
Đồng chí Lê Xuân Đại
Đồng chí Lê Xuân Đại tặng quà cho các điển hình

Clip đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại hội nghị:

Clip trao thưởng cho các điển hình tiên tiến:

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu 3 đại biểu đi dự đại hội thi đua yêu nước của tỉnh  và 8 đại biểu đi dự đại hội thi đua yêu nước của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2010 - 2015.

Đã có 203 tập thể và cá nhân phụ nữ có thành tích xuất sắc trong 5 năm 2010 – 2015  được biểu dương và trao thưởng trong hội nghị gặp mặt lần này.

Thanh Sơn