Bộ CHQS Nghệ An: Trao quyết định phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng
7/15/2015 7:19:04 AM

Ngày 14-7, được sự ủy quyền của Bộ tư lệnh Quân khu, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ trao Quyết định phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2015). Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự tri ân, trân trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, qua đó tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với mọi tầng lớp cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Tại buổi lễ, Thủ trưởng Cục Chính trị và Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã trao Quyết định phụng dưỡng cho 15 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo đó, mỗi Bà mẹ Việt Nam anh hùng được hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng, số tiền trên được trích từ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của Bộ Quốc phòng và nguồn điều tiết lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp trong Quân đội.

Đại tá Trần Minh Thanh, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 trao Quyết định phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Nghệ An.

Theo thống kê, sau chiến tranh, tỉnh Nghệ An có số lượng người có công rất lớn. Hiện nay, toàn tỉnh có 45.016 liệt sĩ, 42.148 thương binh, người hưởng chính sách. Đặc biệt, Nghệ An vinh dự có 1.918 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó, có 188 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Được biết, trong dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Bộ tư lệnh Quân khu 4 sẽ chỉ đạo Bộ CHQS 6 tỉnh trên địa bàn tổ chức Lễ trao Quyết định phụng dưỡng cho 115 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (Trong đó, Thanh Hóa 35, Nghệ An 15, Hà Tĩnh 20, Quảng Bình 15, Quảng Trị 15, Thừa Thiên Huế 15).

Tác giả bài viết: TRẦN DŨNG
Nguồn tin: Báo Quân Đội Nhân Dân