Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XIX và Nghị quyết 39/NQ-TW của Bộ chính trị
9/15/2015 3:59:29 PM

Sáng 15/9, Đảng uỷ Khối Cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết 39/NQ-TW của Bộ chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh;  bí thư, phó bí thư cấp ủy cơ sở; báo cáo viên cơ sở, Ủy viên Ban chấp hành các đoàn thể: Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Công đoàn viên chức, Hội Cựu chiến binh.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghi, các đại biểu được quán triệt các nội dung chính của Nghị quyết Đại hội Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ quan tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó, tập trung nhấn mạnh 4 bài học kinh nghiệm, 6 chỉ tiêu chính, 6 nhiệm vụ chủ yếu và 6 nhóm giải pháp cơ bản trong nhiệm kỳ tới. Trên cơ sở Chương trình hành động, căn cứ nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mình, các cấp uỷ cơ sở chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, các giải pháp tổ chức thực hiện cụ thể trong từng năm và cả nhiệm kỳ; thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện, nhằm tạo chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến nội dung Nghị quyết 39/NQ-TW của Bộ chính trị. Nghị quyết số 39-NQ/TW được ban hành nhằm mục tiêu tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thu hút những người có đức, có tài vào hoạt động công vụ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước... Một số nội dung quan trọng được quán triệt tại hội nghị như: Nguồn kinh phí thực hiện tinh giảm biên chế; xây dựng cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức; công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức…

Minh Quân-Baonghean.vn