Phường Trường Thi: Lắp đặt camera để theo dõi xử lý vi phạm TTĐT đường Nguyễn Trung Ngạn
10/25/2017 4:33:41 PM

Hình ảnh quen thuộc thường thấy ở tuyến đường quanh chợ là người bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường bày biện hàng hóa, còn người mua thì vô tư dựng xe trả giá, mua hàng. Con đường Nguyễn Trung Ngạn, dẫn vào chợ Quán Lau TP.Vinh từ lâu đã trở thành điểm nóng của việc lấn chiếm lòng lề đường thành khu chợ cóc.

Đoạn đường Nguyễn Trung Ngạn đã được trả lại vỉa hè thông thoáng

Không những cản trở giao thông mà còn tạo điều kiện cho nhiều mặt hàng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc được bày bán công khai. Gây tâm lý bức xúc cho các hộ dân sống bám mặt đường cũng như người tham gia giao thông. Trước thực trạng này, phường Trường Thi đã có nhiều giải pháp nhằm lập lại trật tự đô thị cho tuyến đường.

Bên cạnh việc lắp đặt camera theo dõi, tổ chức ký cam kết không tái lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán cho các hộ tiểu thương, chính quyền địa phương còn giao trách nhiệm cho đội quy tắc đô thị xử lý ngay các hộ vi phạm khi có điện báo. Hiệu quả rõ rệt nhất đó là gần 1 tuần nay, tuyến đường Nguyễn Trung Ngạn đã trở nên đường thông hè thoáng.

Ngân Hà