Nhếch nhác nạn xả rác thải từ quán hàng ăn vỉa hè
10/30/2017 3:02:37 PM

Hiện nay trên địa bàn thành phố Vinh nhiều hộ dân đã tận dụng một phần vỉa hè để kinh doanh, buôn bán hàng ăn uống. Song, thực tế tại rất nhiều quán ăn, nạn xả giấy, rác bừa bãi xuống vỉa hè rồi bay tràn lan ra đường xảy ra thường xuyên. Tại bất kỳ con phố nào, thậm chí là đầu các ngõ, ngách, gần các cổng trường học, bệnh viện… đều có quán ăn vỉa hè. Có quán còn bỏ bàn ghế tràn ra cả vỉa hè. Điểm chung của tất cả các quán này là đều không có thùng đựng rác để khách bỏ giấy thải. Một số hàng quán cũng đã bố trí giỏ đựng rác song nhiều thực khách vẫn chưa ý thức bỏ rác vào thùng, trong khi chủ hàng ngại không nhắc nhở, nên tình trạng xả rác bừa bãi diễn ra khá nhiều.

Các quán ăn vỉa hè xả rác trực tiếp xuống vỉa hè

Để khắc phục tình trạng quán hàng lấn chiếm vỉa hè, xả rác thải gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, đồng thời bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, các ngành chức năng cần tăng cường tuyên truyền, xử lý  nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc giữ vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn.

Hoàng Loan (Đài Vinh)