Nhốn nháo tại các trạm xe buýt
5/2/2018 3:48:45 PM

Upload

Lộn xộn tại các điểm dừng xe buýt gây mất mỹ quan đô thị

Dọc trên các tuyến đường nội thị của thành phố Vinh có hàng trăm điểm dừng đậu đón trả khách của các hãng xe buýt. Tuy nhiên, tại các trạm xe buýt nội thành tình hình trật tự giao thông và mỹ quan đô thị rất lộn xộn. Do phân tuyến đón trả khách cùng nhau mặt khác các xe chạy đua về thời gian nên tại nhiều trạm xe buýt có lúc 3 đến 4 xe buýt về trạm cùng một lúc xếp thành hàng dài để đón trả khách.

Thậm chí, do một số hãng xe buýt thường xuyên cù chuầy đứng chờ khách tại các trạm vượt quá thời gian quy định gây cản trở giao thông cho các phương tiện khác. Đặc biệt, mỗi lần các xe buýt về trạm, tình trạng xe máy lai ồ ạt lao ra lòng đường để đón khách rất lộn xộn làm cho trật tự mỹ quan đô thị trở nên nhốn nháo và tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông. Thực trạng xe buýt dừng đậu quá thời gian quy định tại điểm dừng và xe máy lai tranh giành khách  nhốn nháo diễn ra thường xuyên nhưng không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng xử lý vi phạm, gây khó chịu cho người đi đường.

Hồng Quang VRTV