Mất mỹ quan do rác thải từ các quán vỉa hè
5/9/2018 3:18:03 PM

Hiện nay, trên địa bàn TP Vinh, tình trạng kinh doanh, bán hàng ăn uống trên các vỉa hè, trục đường lớn diễn ra khá phổ biến. Nhiều ngõ ngách đường phố, từ trường học, bệnh viện đến các khu dân cư, dọc theo các trục đường chính đâu đâu cũng thấy hàng quán vỉa hè mọc tràn lan. Nhất là vào thời điểm nắng nóng đầu  mùa hè, hàng quán bán nước giải khát, đồ ăn vặt mọc lên nhiều.

Upload

Sau khi mía người bán hàng vô tư xả bã mía xuống lòng đường gây ô nhiễm môi trường cũng như mỹ quan đô thị

Các cửa hàng này thi nhau bày hàng hóa, bàn ghế tràn xuống cả lòng đường, xe cộ dựng ngổn ngang. Điều đáng nói, do bán hàng nước giải khát, đồ ăn vặt nên lượng rác thải từ những hàng quán này hàng ngày khá lớn. Nhiều quán sau khi ép mía, chặt dừa quả lấy nước xong, bỏ bã thành đống ngay trên vỉa hè, lòng đường. Cùng với cái nắng nóng oi nồng, ruồi nhặng đậu trên những đống rác thải hòa lẫn giữa làn khói bụi đường, bên cạnh đó, một số quán thức ăn cặn thừa gặp đâu đổ đấy, Giấy ăn, đũa dùng một lần, thức ăn thừa đều được chủ và khách hàng xả vô tội vạ xuống đường không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông mà còn mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Võ Huyền VRTV