Lộn xộn đường Cao Thắng ban đêm
6/27/2018 4:14:32 PM

Upload

Tình trạng xe tải chở hàng đã lợi dụng bãi đậu xe hơi để dừng đậu, xuống hàng làm ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự văn minh đô thị.

Thời gian qua, khu vực đường Cao thắng được quy hoạch thành bãi đậu xe hơi phục vụ người đi chợ Vinh. Theo phản ánh của Ban quản lý chợ đầu mối Nông sản, do điểm giữ xe có thu phí nên một số xe tải chở hàng đã lợi dụng bãi đậu xe hơi để dừng đậu, xuống hàng làm ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự văn minh đô thị. Đặc biệt, vào ban đêm, bãi đậu xe đường Cao Thắng đã trở thành điểm xuống trả hàng nông sản thực phẩm, rau củ quả của các xe tải tuyến ngoại tỉnh về. Cảnh xe tải, xe khách dừng đậu để xuống hàng ngoài khu vực cổng chợ khá lộn xộn làm cản trở giao thông một số phương tiện khác và làm lượng rác thải vung vãi trên mặt đường tăng lên. Tình trạng xe tải, xe khách lợi dụng bãi gửi xe thu phí để dừng đậu bốc, hạ hàng hóa đã diễn ra suốt nhiều tháng nay nhưng vẫn không được xử lý vi phạm dừng đậu, bốc dỡ hàng hóa không đúng nơi quy định.

Ông Phạm Hồng Sơn – phó ban quản lý chợ đầu mối nông sản cho biết: Tình trạng xe tải từ 1,5 đến 10 tấn hoặc xe khách dừng ngoài đường bốc dỡ hàng hóa rất lọn xộn gây sự nạnh kẽ giữa các xe đậu xuống hàng ngoài đường và xe phải vào bến để xuống hàng.

Hồng Quang VRTV