Tiếp tục hỗ trợ hàng tấn rau củ cho người dân TP.Vinh trong mùa dịch
9/4/2021 8:17:42 AM
Những xe chở bí xanh, cải bắp đã được tập kết tại Ủy ban MTTQ TP. Vinh sau đó phân bổ cho các phường xã để cung ứng cho người dân trong thời điểm cách ly xã hội.
 
Sáng 3/9, TP. Vinh tiếp tục tiếp nhận lượng lớn rau củ do các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ để đồng hành cùng người dân, chính quyền thành phố vượt qua đại dịch.
Các phường xã tiếp nhận bí xanh được vận chuyển về từ huyện Thanh Chương. Ảnh: Quang An

Cụ thể, VCCI Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Nông sản vùng cao cũng hỗ trợ cho TP.Vinh 6,3 tấn cải bắp. Được biết, đây là cải bắp được trồng trong nhà màng tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tổng công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An phối hợp với Hội Nông dân huyện Thanh Chương đã thu mua 15 tấn bí cho người dân huyện Thanh Chương trong đó trực tiếp hỗ trợ cho TP.Vinh 10 tấn bí.

Được biết hiện đang vào mùa thu hoạch bí trên địa bàn huyện Thanh Chương, tập trung chủ yếu tại 2 xã Thanh Lĩnh và Thanh Liên với tổng diện tích trên 20ha. Các năm trước, bí được tiêu thụ mạnh, thương lái đổ về thu mua nhưng năm nay, do ảnh hưởng từ dịch Covid - 19 nên đầu ra khó khăn. Người dân buộc phải trông chờ vào sự chung tay, giải cứu của các tổ chức, đơn vị.
 
Các đơn vị hỗ trợ 6,3 tấn cải bắp cho người dân TP.Vinh trong sáng 3/9. Ảnh: Quang An

Sau khi tiếp nhận rau củ quả, TP. Vinh đã phân bổ về cho các phường xã để cung ứng cho người dân trong thời điểm cách ly xã hội. Được biết, trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị cung ứng thực phẩm cho người dân yên tâm phòng, chống dịch.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh