Nghệ An đạt giải Nhất Cuộc thi Giọng hát hay Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc
12/27/2021 9:11:31 AM
 Tối 26/12, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi Giọng hát hay Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2021. Đồng chí Trần Thị Tú - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Nghệ An cùng đội thi của mình xuất sắc đạt giải Nhất.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn tổ chức nhằm nâng cao năng lực Tiếng Anh cho thanh, thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018-2022; hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12/2021 với 3 vòng thi. Trong đó, vòng sơ loại tại các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, vòng bán kết với hình thức bình chọn và chấm video clip.

Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra 19 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc. Trong đó, Trần Thị Tú - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Nghệ An là thí sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An lọt vào vòng thi này.

Trần Thị Tú - chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Nghệ An là thí sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi. Ảnh: TT

Tại vòng chung kết, 19 thí sinh được chia thành 7 đội thi, mỗi đội được quyền tự do lựa chọn ca khúc. Ban Giám khảo chấm điểm dựa vào các tiêu chí: Giọng hát, phát âm Tiếng Anh, sáng tạo, trình diễn,...

Phần thi của Trần Thị Tú cùng 2 thí sinh trong đội. Clip: TG
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đội thi. Trong đó, đội thi của Trần Thị Tú cùng Huỳnh Ngọc Mai - Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Nguyễn Minh Thư - tỉnh Quảng Ninh trình diễn ca khúc "A Million Dreams" (Tạm dịch: Một triệu giấc mơ) đã xuất sắc đạt giải Nhất chung cuộc.
Trần Thị Tú cùng đồng đội đã xuất sắc đạt giải Nhất chung cuộc. Ảnh: TT

Tỉnh đoàn Nghệ An