Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương
1/30/2022 7:52:11 PM
Là “mái nhà chung” của doanh nhân trẻ xứ Nghệ, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An tỏa sáng vai trò là cầu nối quy tụ, phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ đồng thời khơi dậy tinh thần, khí chất “Tâm - Tài - Trí - Tín” của hội viên; góp sức dựng xây quê hương xứ Nghệ.
 

Cầu nối giao thương hữu hiệu

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 1478/QĐ-UB.TCCQ ngày 25/4/2003 do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký, đến nay đã tập hợp đoàn kết 200 thành viên ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Thực hiện sứ mệnh của mình, Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động, thiết thực hỗ trợ các doanh nhân nâng cao năng lực quản lý, điều hành, tháo gỡ khó khăn về chính sách; tạo sự đồng thuận, giúp hội viên chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và tăng cường sử dụng và quảng bá sản phẩm của nhau; đồng thời là cầu nối giúp hội viên mở rộng kết nối giao thương trong và ngoài tỉnh.

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An trở thành "mái nhà chung" tập hợp đoàn kết 200 thành viên ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Ảnh: PV

Trong năm qua, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện phương châm “muốn đi xa phải đi cùng nhau”, Hội đã tích cực tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ các hội viên cùng “vượt bão”.

Đã có nhiều chương trình giao thương trong và ngoài tỉnh do do Hội tổ chức và tham gia, tiêu biểu như “Kết nối giao thương - Xúc tiến Thuơng mại” được tổ chức tháng 4/2021.

Chương trình nhận được sự quan tâm lớn của lãnh đạo tỉnh và thu hút hàng trăm doanh nghiệp từ 11 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Đây là dịp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến đối tác, khách hàng; tạo sự gắn kết, hợp tác mạnh mẽ giữa doanh nghiệp các tỉnh thành; tìm được tiếng nói chung giữa chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cũng như các tỉnh, thành có mong muốn đầu tư tại Nghệ An.

Chương trình “Kết nối giao thương - Xúc tiến Thương mại” do Hội tổ chức nhận được sự quan tâm lớn lãnh đạo tỉnh và thu hút hàng trăm doanh nghiệp từ 11 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Ảnh: PV
Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh, Hội đã nỗ lực tìm các giải pháp, thông qua các chương trình đào tạo, tập huấn như: Hội thảo “Vẽ tương lai”, hội thảo trực tuyến “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho DN trong giai đoạn bình thường mới”, Hội hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ công nghệ và thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng chuyển đổi số, từ đó đưa ra được cách thức để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi trong giai đoạn bình thường mới.

Hội tổ chức các diễn đàn phổ biến, cập nhật chính sách pháp luật cho các hội viên thông qua các buổi chia sẻ trực tiếp và hỗ trợ gián tiếp. Tham gia các Chương trình đối thoại chính sách do UBND tỉnh và các sở Ban ngành tổ chức, qua đó cũng đã thay mặt Doanh nghiệp có nhiều ý kiến đối thoại lên các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm tháo gỡ và hỗ trợ doanh nghiệp.

Với sự đồng hành trách nhiệm của Hội, các doanh nhân trẻ thành viên đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, bản lĩnh, từng bước vượt qua khó khăn; đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: PV
Phương châm phát triển kinh tế gắn với trách nhiệm xã hội, trong năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức và ủng hộ rất nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Các hoạt động được đông đảo Hội viên nhiệt tình ủng hộ và tích cực tham gia, tiêu biểu như: “Tết vì người nghèo năm 2021” tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, trao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà tình nghĩa và trao tặng tủ đựng đồ, 20 suất quà tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ máy lọc nước…; mang Tết ấm, xuân vui về với người dân miền núi nghèo. Chương trình "Mùa Đông ấm - Xuân tình nguyện" Hội phối hợp tổ chức ở huyện miền núi Quế Phong, trao tặng công trình sân bóng chuyền; 100 túi an sinh, 50 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 100 áo ấm, 500 chiếc khăn quàng đỏ cho trường Tiểu học Tiền Phong.
Trong chương trình “Tết vì người nghèo năm 2021” tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, Hội đã trao tặng những món quà Tết ý nghĩa tới bà con có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: PV

Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ luôn đồng hành, tích cực tham gia ủng hộ tinh thần, vật chất cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương; với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, góp phần cùng tỉnh nhà đẩy sớm dịch bệnh.

Hội còn nhận bảo trợ 11 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Nghệ An; ủng hộ hơn 200 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện, kêu gọi quyên góp xây cầu vượt lũ do Tỉnh đoàn Nghệ An phát động, với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

Hội phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện "Mùa Đông ấm – Xuân tình nguyện" tại huyện miền núi Quế Phong. Ảnh: PV

Phát triển đội ngũ Doanh nhân " Tâm - Tầm - Tài”

Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng cho tỉnh nhà và phong trào doanh nhân trẻ của Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An, năm 2021, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen và cờ thi đua, UBND tỉnh và UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen.

Một trong những dấu ấn thành tựu của Hội và vinh dự của Ban Chấp hành và toàn thể Hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh năm 2021 chính là sự kiện trở thành Thành viên tổ chức của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024, theo Quyết định số 03/QĐ-MTTQ-BTT, ngày 21/01/2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Ông Nguyễn Đàm Văn - Chủ tịch Hội được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam bầu giữ chức danh Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với tinh thần và lòng nhiệt huyết của doanh nhân trẻ Nghệ An, Hội sẽ có trách nhiệm thực hiện Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các chương trình phối hợp; tuyên truyền, vận động Hội viên, nhân dân thực thực nghiêm túc Hiến pháp và pháp luật, tập hợp ý kiến, kiến nghị góp phần củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An trở thành thành viên tổ chức của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ảnh: PV

Trong năm qua, nhiều thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An có thành tích xuất sắc cũng đã được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý; góp phần nâng tầm vị thế của Hội trên cả nước. 4 hội viên được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vinh danh và trao danh hiệu vì có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp.

Ngoài ra, có 3 doanh nghiệp được vinh danh “Sao vàng đất Việt năm 2021”; 21 hội viên được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen và 7 hội viên được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

21 hội viên được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Ảnh: PV
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho những doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Ảnh: PV

Trao đổi về định hướng phát triển Hội thời gian tới, ông Nguyễn Đàm Văn - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An khẳng định: “Hội tiếp tục đa dạng các phương thức kết nối, giao lưu các mô hình khởi nghiệp, tạo điều kiện để hội viên mở rộng quan hệ kinh doanh và góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, quốc gia; Xây dựng các chương trình An sinh Xã hội theo hướng chuyên nghiệp; Quan tâm nâng cao năng lực quản lý, điều hành của hội viên, xây dựng đội ngũ Doanh nhân " Tâm - Tầm - Tài” - rường cột cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà”./.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh