Tuổi trẻ BV ĐK Tp Vinh: Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
10/2/2014 10:41:34 AM

Từ nhiều năm qua, phong trào Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được Đoàn Thanh niên bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh tích cực hưởng ứng. Với phương châm “Tuổi trẻ ngành Y thi đua học tập, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước”, các đoàn viên thanh niên bệnh viện đa khoa Thành phố đã cụ thể hóa phong trào bằng những việc làm thiết thực.

Chi đoàn bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh hiện có 125 đoàn viên chiếm 45,5 % tổng số cán bộ nhân viên bệnh viện. Trong những năm qua thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ các y bác sỹ trong độ tuổi đoàn  đã nỗ lực tham gia thực hiện các phong trào, chương trình xung kích tình nguyện. Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện khoác thêm chiếc blouse trắng của đoàn viên thanh niên bệnh viện đa khoa Thành phố đã có mặt ở mọi nơi vùng sâu, vùng xa các trung tâm khuyết tật trên địa bàn Tỉnh trong những chiến dịch tình nguyện, những đợt về nguồn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Bác Sỹ - Trần Văn Vinh – Bệnh viện Thành phố cho biết:

Mặc dù công việc ở cơ quan khá bận rộn nhưng chi đoàn bệnh viện Thành phố đã tích cực tham gia các chương trình, phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng dồng, năm năm qua chúng tôi đã triển khai các phong trào như hiến máu tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo….

       Hơn ai hết, đội ngũ y, bác sĩ trẻ hiểu nguồn máu rất cần thiết đối với người bệnh. Vì vậy, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được đông đảo đoàn viên thanh niên bệnh viện tích cực tham gia. Trong 5 năm qua đã có gần 100 lượt y, bác sĩ trẻ đăng ký hiến máu nhân đạo do Thành đoàn, Tỉnh đoàn tổ chức, với hơn 50 đơn vị máu, đặc biệt chi đoàn đã thành lập tổ hiến máu lưu động, sẵn sàng hiến máu cho bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện khi cần. Gắn với hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ chi đoàn đã vận động đoàn viên tích cực tham gia sáng kiến cải tiên kỹ thuật, áp dụng kỹ thuật mới triển khai hiệu quả trong bệnh viện. Từ năm 2012 đến nay đã có 16 đề tài nghiên cứu khoa học được hội đồng khoa học bệnh viện duyệt và ứng dụng hiệu quả, thông qua các đề tài này đã giúp cho các bệnh nhân đặc biệt là bệnh nhân nghèo được cứu chữa kịp thời và giảm chi phí cho người bệnh. Bên cạnh đó chi đoàn bệnh viện Thành phố cũng đã thường xuyên tham gia các phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, phong trào “Thanh niên hành động vì môi trường”, qua đó đảm nhận các công trình thanh niên làm xanh, sạch, đẹp nơi công cộng, ra quân vệ sinh môi trường xung quanh bệnh viện và các tuyến đường lớn của Thành phố. Đoàn viên Thanh niên bệnh viện Thành phố còn thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do cấp trên tổ chức.

Bác Sỹ Nguyễn Việt Thanh – Bí thư chi đoàn bệnh viện ĐK TP Vinh:

“Để phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục triển khai các nội dung như khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu vùng xa, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu tình nguyện….”

Phong trào xung kích vì sức khỏe cộng đồng đã trở thành nét đẹp của tuổi trẻ ngành Y tế nói chung, bệnh viện đa khoa Thành phố nói riêng . Tin tưởng rằng, trong thời gian tới  chi đoàn bệnh viện đa khoa Thành phố sẽ phát huy những thành tích đạt được, tổ chức nhiều hoạt động vì sức khỏe, vì cuộc sống cộng đồng hơn nữa, bằng những việc làm ý nghĩa thiết thực, đồng thời đẩy mạnh thi đua nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

 

Hải Yến

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh