MTTQ thành phố Vinh bàn giao 22 nhà đại đoàn kết
11/14/2014 3:30:54 PM

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, UBMTTQ thành phố Vinh tổ chức bàn giao 22 nhà đại đoàn kết.

22 hộ gia đình được UB MTTQ thành phố hỗ trợ xây dựng nhà đại đoạn kết ở các phường, xã Bến Thủy, Hưng Hòa, Nghi Ân, Nghi Đức, Nghi Liên. Hưng Chính, Vinh Tân, Đông Vĩnh, Hưng Phúc và Hưng Bình. Các hộ gia đình trên đều là những hộ nghèo, bị bệnh tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả, neo đơn không có khả năng lao động. UBMTTQ thành phố đã hỗ trợ 660 triệu đồng trích từ quỹ vì người nghèo và vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp. Cùng với sự hỗ trợ của UBMTTQ các phường, xã từ 5 – 10 triệu đồng và sự giúp đỡ của anh em họ hàng, các hộ gia đình đã có những ngôi nhà đại đoàn kết khang trang, giúp họ an tâm hơn trong mùa mưa bão. Qua đây thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng, kịp thời thời động viên họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Cũng trong dịp này, UBMTTQ thành phố đã chỉ đạo 25 phường, xã tổ chức tặng qùa cho các hộ gia đình nghèo; khởi công hoặc bàn giao một ngôi nhà đại đoàn kết tại địa phương.

Hương Sen