Sinh viên săn ve chai làm từ thiện
1/24/2015 9:09:24 AM

Các bạn trẻ trong Câu lạc bộ “Sống xanh” (Tp.Vinh) đã tích cực gom nhặt ve chai để lấy tiền làm từ thiện.

Các thành viên Câu lạc bộ “Sống xanh” tập kết ve chai để làm từ thiện (Nguồn: Tiền phong)
 

Cứ chủ nhật hằng tuần, hơn 40 thành viên Câu lạc bộ “Sống xanh” Thành phố Vinh (Nghệ An) lại chia thành nhiều nhóm đến từng khu nhà trọ, từng nhà dân hay bãi rác công cộng để nhặt ve chai và xin phế liệu bỏ đi.

Vừa rẽ vào con ngõ nhỏ, cô bạn tên Thu - sinh viên năm 2 Trường Đại học Vinh - gõ cửa: “Cô ơi, cô có vỏ lon hay bìa cáctông, giấy loại không ạ? Chúng cháu đang thu gom phế liệu để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn”. Biết việc làm đầy ý nghĩa, cô chủ nhà gom hơn 10 vỏ lon và chồng sách cũ từ trong nhà niềm nở trao tận tay các bạn sinh viên.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Sống xanh” Trần Trung Thông (K55 khoa xây dựng Trường Đại học Vinh) cho biết hầu hết thành viên trong Câu lạc bộ đều là sinh viên nên kinh phí hoạt động nhằm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh khá ít ỏi. Thấy các thứ như vỏ lon, giấy báo, bìa cactông... thường bị người dân vứt bừa bãi, làm ảnh hưởng đến môi trường sống nên nhóm đề xuất hoạt động gây quỹ bằng việc thu gom ve chai, một công đôi việc.

Thông kể thời gian đầu khi nhóm trình bày mục đích của việc xin ve chai, nhiều người đã không cho, thậm chí có người còn nhìn các bạn bằng ánh mắt cảnh giác.

“Nhưng bây giờ, nhiều người gom các loại ve chai lại chờ bọn mình đến lấy. Có người còn cho thêm tiền để ủng hộ các gia đình khó khăn nữa” - bạn Cẩm Hương, thành viên Câu lạc bộ “Sống xanh”, chia sẻ.

Giờ đây, nhiều người dân ở Thành phố Vinh dường như đã quá quen thuộc với hình ảnh những “bạn trẻ đồng nát” mang màu áo xanh tình nguyện. Kết quả mỗi lần bán ve chai đều được ghi chép vào sổ cẩn thận. Sau gần hai tháng gom góp từ số tiền bán vỏ lon, bìa carton...

Câu lạc bộ “Sống xanh” đã để dành được hơn 5 triệu đồng. Số tiền trên nhóm dùng để tặng những suất học bổng tiếp sức cho các em học sinh nghèo học giỏi và giúp đỡ những số phận bất hạnh.

“Từ lúc tham gia hoạt động tình nguyện này, các bạn trong nhóm đều đã biết sống khác, suy nghĩ khác, đó là biết chung tay bảo vệ môi trường và sống có trách nhiệm với cộng đồng, với những số phận kém may mắn trong cuộc sống hơn” - Thông vui vẻ nói.
 

Nguồn tin: Báo VOV Giao Thông 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh