Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Nghệ An
2/26/2015 10:45:14 AM

Chiều 25/02, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có cuộc gặp mặt, chúc Tết cán bộ, đoàn viên, thanh niên Tỉnh đoàn.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Đình Hùng báo cáo với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn một số kết quả công tác đoàn và phong trào Thanh niên Nghệ An năm 2014
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Đình Hùng báo cáo với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn một số kết quả công tác đoàn và phong trào Thanh niên Nghệ An năm 2014

Năm 2014, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tiếp tục được Tỉnh đoàn đổi mới trên nhiều chương trình, nội dung, góp phần thiết thực vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên từ tỉnh đến cơ sở.

Đặc biệt, Tỉnh đoàn đã tham mưu cho cấp ủy tổ chức được hội nghị đối thoại giữa cấp ủy với đoàn viên, thanh niên, thông qua đó cấp ủy đã tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên hoạt động hiệu quả. Các cấp bộ Đoàn cũng đã tăng cường phối hợp với các ngành triển khai nhiều nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã huy động hơn 4 tỷ đồng giành cho người có công với cách mạng, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Xuân, đón Tết. Công tác cán bộ được chăm lo sắp xếp, bố trí trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đoàn kết cộng sự cao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2014.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh phát biểu và tặng quà cho Tinh đoàn Nghệ An
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh phát biểu và tặng quà cho Tỉnh đoàn Nghệ An

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những kết quả mà Tỉnh đoàn Nghệ An được trong năm 2014; đồng chí yêu cầu, Tỉnh đoàn Nghệ An cần tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, tổ chức nhiều phong trào thiết thực, rộng khắp hơn nữa để thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia. Năm 2015 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, vì vậy, Tỉnh đoàn cần chủ động tham mưu, giới thiệu cán bộ Đoàn tham gia vào cấp ủy các cấp; quan tâm sắp xếp, bố trí cho cán bộ Đoàn trưởng thành, một mặt tạo động lực để cán bộ cống hiến, mặt khác tạo niềm tin cho các thế hệ tham gia vào công tác đoàn sau này. Tỉnh đoàn cần chăm lo bồi dưỡng kiến thức, mạnh dạn giao việc cho anh em cán bộ Đoàn, tạo môi trường rèn luyện, cống hiến và phát triển, từ đó có đóng góp tích cực cho phong trào chung của địa phương nói riêng và phong trào Đoàn Thanh niên cả nước nói chung.

Minh Chi - Baonghean.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh