Thành đoàn Vinh: Tọa đàm Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đội TNTP
5/16/2015 9:21:08 AM

Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đội Thanh niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15-5/1954-15-5/2015), chiều ngafyy 15/5, Hội đồng đội thành phố Vinh phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư Sao Vàng tổ chức buổi tọa đàm giao lưu kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và tri ân chương trình sân chơi ngoại khóa Supper Team.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu ôn lại lịch sử chặng đường 74 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh. Trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lớp lớp đội thiếu niên tiền phong  đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, giúp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp cách mạng chung trong suốt 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

Hòa chung công tác Đội và phong trào Thiếu nhi của cả nước, của tỉnh, thiếu niên thành phố Vinh đã thực hiện bằng những việc làm thiết thực phù hợp với lứa tuổi đã thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Hội đồng đội Thành phố Vinh tặng quà cho cán bộ đoàn, phụ trách đội trưởng thành
Đại diện Công ty CP đầu tư Sao Vàng tặng hoa chúc mừng Thành đoàn Vinh nhân ngày thành lập Đội TNTP

Các phong trào, các cuộc vận động được tổ chức triển khai thường xuyên như: “Vòng tay bè bạn”, các hoạt động giúp đỡ trẻ em khó khăn, khuyết tật. Các phong trào thi đua: “Làm nghìn việc tốt”, “uống nước nhớ nguồn”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”, “”Công tác Trần Quốc Toản”…. Các hội thi: “ Hái hoa dân chủ”, “Rung chuông vàng”,  “Hội vui học tốt”,…tạo sân chơi bổ ích, thiết thực mang tính giáo dục cao, cho thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng học tập của các đội viên.

Thanh Lê-Baonghean.vn