Nghệ An: Trao 46,5 triệu đồng ủng hộ các công nhân bị nạn trong vụ nổ kinh hoàng
4/21/2016 7:13:49 AM
 Chiều 20.4, Công đoàn (CĐ) Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An và một số công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm, trao số tiền 46,5 triệu đồng do các đơn vị ủng hộ các công nhân bị thương trong vụ nổ tại Cty CP Thế giới gỗ Việt Nam.
btb366907 1
Cán bộ CĐ Khu kinh tế Đông Nam thăm hỏi CN bị thương

Ngày 19.4, CĐ Khu kinh tế Đông Nam đã gửi “Thư kêu gọi” tới các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, Khu kinh tế tỉnh và các CĐ cơ sở trực thuộc hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho 11 CN bị nạn, giúp anh chị em vượt lên khó khăn, đau đớn và sớm bình phục. “CĐ Khu kinh tế Đông Nam xét thấy sự việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng,  sinh hoạt, kinh tế của người lao động và gia đình họ”, Thư kêu gọi viết.

Các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Đông Nam, CĐ ngành giáo dục, ngành Giao thông vận tải, ngành NN&PTNT đã tích cực hưởng ứng. Chỉ sau một ngày, đã có 16 đơn vị đóng góp được 46,5 triệu đồng. Số tiền nói trên được trao tận tay các công nhân và gia đình, trong đó 4 người bị thương nặng được trao 5,5 triệu/người, bị thương nhẹ nhận 3,5 triệu/người. Được biết, ngoài 2 công nhân là Nguyễn Công Văn và Phùng Bá Tâm đã được đưa ra Hà Nội điều trị, sắp tới công nhân Lương Đình Cường (SN 1991, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc) cũng phải chuyển ra Hà Nội điều trị.

“Chúng tôi trân trọng cảm ơn các tổ chức công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp ủng hộ các công nhân để giúp các anh chị mau bình phục”, ông Vương An Nguyên, Chủ tịch CĐ KKT Đông Nam nói.

Clip động viên, trao quà cho các CN bị thương

Tác giả bài viết: Quang Đại

Nguồn tin: Báo Lao Động