60 sinh viên Đại học Y Khoa Vinh tham gia hiến máu cấp cứu
5/12/2016 6:01:48 PM

Ngày 11/5, gần 60 sinh viên Đại học Y khoa Vinh đã tham gia hiến máu cấp cứu, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu dịp khán hiếm của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh.

Chương trình đã thu được 52 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu của Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh, phục vụ nhu cầu chữa bệnh của các bệnh viện trên địa bàn. Được biết, trung bình, 2 tháng, CLB “Hiến máu tình nguyện” Đại học Y Khoa Vinh lại tham gia hiến máu cấp cứu một lần.

Sinh viên Đại học Y Khoa Vinh tham gia hiến máu cấp cứu tại thời điểm tình trạng khan hiếm máu xẩy ra ở mức báo động
60 sinh viên Đại học Y Khoa Vinh tham gia hiến máu cấp cứu

Dự báo, mùa hè là dịp cao điểm khan hiếm máu, do học sinh, sinh viên -  lực lượng chính tham gia hoạt động hiến máu tình nguyên, nghỉ hè. Bởi vậy, rất cần sự tích cực hưởng ứng của người dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bổ sung lượng máu cần thiết cho công tác cấp cứu và điều trị.

Nguyệt Minh-Baonghean.vn