Đoàn thanh niên cơ quan UBND TP Vinh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường
6/6/2016 7:13:10 AM

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày môi trường thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo năm 2016, chiều ngày 5/6/2016, Đoàn thanh niên cơ quan UBND thành phố phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an TP Vinh tham gia vệ sinh môi trường tại núi Dũng Quyết, phường Trung Đô, TP Vinh.

Trên núi Dũng Quyết có Đền thờ vua Quang Trung tọa lạc, hàng năm thu hút lượng lớn khách du lịch và người dân đến tham quan, vãn cảnh, thắp hương cúng bái. Vì thế, có không lượng ít rác thải khó phân hủy do du khách vứt bừa bãi như: túi ni lông, chai nhựa, bao bì bánh kẹo… vừa mất mĩ quan, vừa ô nhiễm môi trường.

Trong một buổi ra quân, Đoàn Thanh niên cơ quan UBND thành phố cùng Đoàn Thanh niên Công an TP Vinh đã huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên thu gom trên 5m3 các loại rác thải khó phân hủy trên núi Dũng Quyết và xung quanh Đền thờ vua Quang Trung. Rác thải sau khi thu gom được bỏ vào các bao tải lớn, và vận chuyển xuống núi để xe của Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Nghệ An chở ra bãi tập kết rác thải.

Võ Huyền