TP Vinh Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng
6/15/2016 9:53:00 AM

Sáng ngày 15/6, UBND Thành phố Vinh phối hợp với Phường Hưng Dũng tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đặng Xuân Đởng và Bà Nguyễn Thị Đông tại khối Đông Thọ.

Upload

UBND Tp Vinh và Phường Hưng Dũng trao tiền và khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đặng Xuân Đởng

Là gia đình có công với cách mạng, ông Đởng bà Đông từng được nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương kháng chiến cứu nước. Là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, dịp này UBND Thành Phố Vinh đã trích 30 triệu đồng, Phường Hưng Dũng trích 17 triệu đồng từ nguồn quỹ “đền ơn đáp nghĩa” để hỗ trợ. Ngôi nhà được khởi công xây dựng trên diện tích 96 m2, với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng. Đây là món quà đầy ý nghĩa thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhằm tri ân những người đã hi sinh một phần xương máu để bảo vệ độc lập tự do của Tổ Quốc./.

Hương Giang