Nữ sinh trường Phan bán kẹo 'nuôi' ước mơ du học
7/20/2016 2:50:18 PM

Hằng đêm trên con đường Phan Đăng Lưu náo nhiệt, người ta vẫn bắt gặp một cô gái nhỏ hoạt bát, lanh lợi với giỏ kẹo trên tay. Đó chính là Nguyễn Linh Chi, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Tranh thủ thời gian buổi tối em bán kẹo để kiếm thêm tiền trang trải cho việc học tập của mình.

 

Hàng đêm trên đường Phan Đăng Lưu nhiều người vẫn nhìn thấy Linh Chi với giỏ kẹo trên tay mời khách mua.
Hàng đêm trên đường Phan Đăng Lưu nhiều người vẫn nhìn thấy Linh Chi với giỏ kẹo trên tay mời khách mua.
Em là Nguyễn Thị Linh Chi, sinh năm1998, là học sinh chuyên Sinh trường Phan Bội Châu. Em xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả khi chủ yếu dựa vào những bữa bán hàng vặt của mẹ tại chợ và nguồn hỗ trợ thương binh của bố mỗi tháng một triệu đồng
Nguyễn Thị Linh Chi, sinh năm 1998, là học sinh lớp 12A4 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Bố em là thương binh 3/4 với hơn 25 năm phục vụ trong quân đội. Nguồn thu của gia đình cũng phụ thuộc vào đồng tiền trợ cấp hàng tháng của bố cùng với những ngày chạy chợ của mẹ. Gia đình còn nhiều vất vả nên Linh Chi sớm ý thức được ý chí tự lập, đỡ đần cho bố mẹ.
Ước mơ của cô gái bé nhỏ này đó là được đậu vào một khoa kinh tế của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Và theo em, muốn làm việc thật tốt thì phải học thật giỏi ngoại ngữ. Vậy nên em luôn muốn có điều kiện để cải thiện kỹ năng này. Do vậy, việc mưu sinh của mình là phục vụ cho niềm đam mê ấy
Linh Chi chia sẻ: Em mong muốn có thể giành học bổng để du học nước ngoài. Để đạt được mục tiêu đó, việc trau dồi ngoại ngữ hết sức quan trọng, nhưng việc học thêm đòi hỏi khá nhiều kinh phí. Do vậy, em đã quyết định kiếm việc làm thêm để có tiền phục vụ cho niềm đam mê ấy.
Đối với em, công việc này đã rèn luyện cho em sự tự tin trước đám đông, giúp em có thể xóa bỏ đi sự rụt rè của bản thân. Và đó cũng là cơ hội để em bắt đầu học cách sống tự lập hơn.
Điều quan trọng nhất đối với Linh Chi không phải là nguồn thu nhập mà chính là sự rèn luyện bản thân để xóa bỏ sự rụt rè, học cách sống tự lập. 
mức thu nhập mà công việc này mang lại là gần 3 triệu mỗi tháng
Việc bán kẹo mang lại cho Linh Chi khoảng 3 triệu đồng mỗi tháng nhưng nó là những đồng tiền quý giá vô ngần. Đó cũng là những viên gạch đầu tiên giúp em hiện thực hóa niềm mơ ước.
Để thực hiện ước mơ của mình
Cặm cụi bên bàn học sau những giờ làm thêm và kiên trì theo đuổi ước mơ du học.

 

Thanh Quỳnh-Baonghean.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh