Phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III năm học 2016-2017
9/26/2016 4:19:41 PM

Sáng ngày 26 tháng 9, tại trường THCS Đặng Thai Mai, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, công ty cổ phần tạp đoàn giáo dục e game  tổ chức phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 – 2017. Tới dự có các đ/c Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An, Nguyễn Văn Thông, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, phó bí thư tỉnh ủy Nghệ An, Nguyễn Long Hải – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi.

Upload Upload

Nguyễn Long Hải – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, phát động cuộc thi "Chinh phục vũ môn" lần thứ 3

Cuộc thi Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ III  được triển khai rộng khắp trong cả nước từ ngày 3 tháng 10 năm 2016 đến tháng 4 năm 2017. Đối tượng dự thi là các em đội viên, học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 đang học tập, sinh hoạt tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và địa bàn dân cư trên toàn quốc. Với hình thức thi trực tuyến trên website  tham dự cuộc thi các bạn học sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm với kiến thức xoay quanh chương trình học của Bộ GD –ĐT, kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội, pháp luật, đạo đức, lối sống….. Cuộc thi còn gắn học tập với hoạt động xã hội, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với cộng đồng.

Vì vậy gắn với phát động cuộc thi, chương trình quyên góp tạo nguồn kinh phí giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó trong cả nước cũng chính thức được khởi động. Trong sáng 16 tháng 9, tại trường THCS Đặng Thai Mai, đại diện trung ương đoàn, hội đồng đội trung ương đã trao tặng 30 triệu đồng cho tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn. BTC cuộc thi  trao 30 triệu đồng hỗ trợ thiếu nhi huyện miền núi Tương Dương, Quỳ Hợp và Quỳnh Châu.

Upload

TW Đoàn trao tặng 30.000.000 tới tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn.

Upload

Các đồng chí lãnh đạo TW đoàn và Tỉnh Nghệ an ấn nút khởi động cuộc thi

Upload

Các em học sinh bắt đầu cuộc thi "Chinh phục vũ môn"