TP Vinh: Các điểm bán hoa di động lấn chiếm vỉa hè
10/18/2017 2:40:05 PM

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. Đã thành thông lệ, cứ đến các ngày lễ, trên các tuyến đường ở thành phố Vinh, các điểm bán hoa di động lấn chiếm hết vỉa hè lại mọc lên nhan nhản, trong đó phải kể đến tuyến đường Lê Duẩn trước cổng trường Đại học Vinh.

Upload

Bán hoa lấn chiếm vỉa hè làm ảnh hưởng người tham gia giao thông

Tại vỉa hè đoạn đường này, các loại thùng, xô, chậu…được các chủ kinh doanh tận dụng tối đa cho việc trưng bày sản phẩm của mình chiếm hết phần đường dành cho người đi bộ. Thậm chí một số hàng còn bày bán ngay dưới lòng đường. Người mua dừng, đỗ xe ngổn ngang dưới lòng đường. Đây là đoạn đường quốc lộ 1A đi qua nên có rất đông người và phương tiện tham gia giao thông. Việc các điểm bán hoa di động này “mọc lên” đã làm mất mỹ quan đô thị, gây cản trở và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Hương Sen