Cột điện chằng néo ngang cửa nhà dân gây mất an toàn tại khối 11 phường Quang Trung
5/16/2018 3:08:25 PM

Hiện nay trước cửa nhà ông Phạm Công Thành khối 11 phường Quang Trung, dây chằng cột điện giăng mắc ngang qua cửa nhà không chỉ thiếu tính thẩm mỹ mà còn gây mất an toàn. Trước thực trạng này gia đình đã làm đơn kiến nghị lên cấp có thẩm quyền và đây cũng là 1 trong 5 kiến nghị bức xúc của cử tri tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân phường Quang Trung khóa 9 yêu cầu chính quyền địa phương giải quyết.

Trên thực tế, cột điện trước gia đình ông Phạm Công Thành hiện vẫn đang nằm trong quy hoạch và được sử dụng bình thường. Do đây là cột điện cuối cùng của đường dây vì vậy việc chằng néo là không thể không có. Tuy nhiên việc dựng cột điện để vừa đảm bảo công năng sử dụng đồng thời đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ thuộc về ngành điện lực Thành phố Vinh.

Upload

Cột điện chằng néo ngang qua nhà dân gây mất an toàn và thẩm mỹ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân

Upload

Ông Thành bức xúc vì dây chằng cột điện chắn ngay trước của nhà ông làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình

Trước vấn đề này chúng tôi đã có trao đổi với ông Đinh Xuân Trường – bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND phường Quang Trung. Ông cho rằng: “ đối với kiến nghị của nhà ông Thành chúng tôi cũng đã có giải thích cho cử tri. Do đây là cột điện cuối đường dây vì vậy muốn không có cột chằng néo thì phải kéo thêm một cột tăng bo nữa. Thực tế việc cột điện dựng như thế nào là do công ty điện lực TPV, khi làm đường dây các bên không có sự phối hợp, anh đào mương cứ đào, anh làm đường nước cũng tự làm…vì vậy mới gây nên tình trạng chồng chéo, tự phát, không có quy hoạch…”

Thiết nghĩ việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân phải được đặt lên hàng đầu. Vì vậy ngành điện lực Thành phố Vinh cần phải có giải pháp trong việc xử lý đường điện đi qua nhà ông Phạm Công Thành trong thời gian sớm nhất.

Ngân Hà VRTV