Nghệ An đạt 2 giải Nhất tại cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai"
3/25/2019 6:23:18 AM
(Baonghean.vn) - "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" là cuộc thi chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm. Riêng với Nghệ An, đây là năm thứ 6 tham gia cuộc thi.

Ngày 24/3, tại Nha Trang, Bộ Giáo dục và Đào tạo  tổng kết vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2018 - 2019” .

Tham gia cuộc thi này, đoàn Nghệ An có 3 giáo viên và 4 học sinh ở hai bậc THCS và THPT. Đây là những thí sinh có bài thi xuất sắc được tuyển chọn từ vòng 1. Trước đó, ở vòng sơ loại, cuộc thi cũng thu hút hơn 80.000 bài dự thi của giáo viên và hơn 150.000 bài dự thi của học sinh trên toàn quốc.

Đoàn học sinh Nghệ An tại cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai. Ảnh: PV

Tại Nha Trang, trải qua các phần thi về giảng bài (giáo viên) và trả lời câu hỏi trực tiếp (học sinh), đoàn Nghệ An đã xuất sắc giành được 7 giải thưởng. Trong đó, có 2 giải Nhất thuộc về học sinh Vi Tuệ Linh - THCS Nguyễn Trãi - Tân Kỳ và Hồ Thị Linh - THPT Hoàng Mai.

Bên cạnh đó, có các giải Nhì thuộc về em Hoàng Trần Khánh Vy - Trường THPT Anh Sơn 1 và Hoàng Lê Khanh - THCS Diễn Hạnh (Diễn Châu).

Ngoài ra, có 3 giáo viên đạt giải Nhì gồm: Chu Song Hào - THPT Cờ Đỏ, Thái Doãn Ân - THPT Đô Lương 3, Nguyễn Thị Anh Thơ - THCS Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu).

Với  kết quả này, Nghệ An tiếp tục là 1 trong 10 đơn vị xuất sắc nhất cuộc thi.