Tuổi trẻ TP Vinh nhiều hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh
1/3/2020 3:57:22 PM

Năm 2019, Tuổi trẻ Thành phố Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh.

Thành đoàn Vinh ra quân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh

Nhằm góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại từ đầu năm 2019 đến nay, toàn Thành phố đã tổ chức 14 đợt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” thu hút hơn 21000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Ra quân hướng dẫn bà con nhân dân dừng đỗ xe đúng nơi quy định trên các tuyến phố Lê Hồng Phong, Lê Mao, Hồ Tùng Mậu vào giờ cao điểm. Duy trì hoạt động mô hình nhà vệ sinh công cộng gắn liền với các điểm kinh doanh cafe tại 03 điểm quán. Tổ chức 2 chương trình ca nhạc đường phố, 8 đợt ra quân hướng dẫn bà con nhân dân bảo vệ môi trường trong tuần lễ khánh thành phố chợ đêm đường Cao Thắng.

Ngoài ra BTV Thành đoàn đã thành lập và tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Plogging - Thành Vinh Xanh mô hình kết hợp giữa đi bộ thể dục và nhặt rác bảo vệ môi trường đầu tiên tại Việt Nam với 32 thành viên chính thức và hơn 100 tình nguyện viên hưởng ứng.