Triệt phá đường dây ma túy do các đối tượng cộm cán cầm đầu
6/4/2020 10:54:27 AM
Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 2 đối tượng, thu 1.200 viên ma túy tổng hợp.
2 đối tượng trong vụ án
Theo đó, từ những ngày đầu tháng 5/2020, qua công tác điều tra cơ bản, Công an TP Vinh phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, được vận chuyển từ huyện Yên Thành về TP Vinh tiêu thụ và trung chuyển vào các tỉnh phía Nam. Đối tượng cầm đầu đường dây này là Trương Văn Đức (SN 1980) trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành. Được biết, Đức là một đối tượng cộm cán và cực kỳ manh động, đã có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản. Chuyên án được xác lập để đấu tranh.

Tiến hành xác minh và thu thập tài liệu, Ban chuyên án xác định được thêm một đối tượng khác trong đường dây này là Phạm Xuân Huỳnh (SN 1984) trú tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành. Sau một thời gian theo dõi, xác định thời cơ đã chín muồi, Ban chuyên án quyết định phá án. Vào rạng sáng 1/6, tại khu vực xóm 12, xã Nghi Kim, TP Vinh, tổ công tác bắt quả tang đối tượng Trương Văn Đức về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thu giữ tại hiện trường 200 viên ma túy tổng hợp, 1 xe ôtô BKS 29S-5269.
Tang vật vụ án
Cùng thời điểm đó, tại khu vực xóm Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, một tổ công tác khác của Công an TP Vinh cũng bắt quả tang đối tượng Phạm Xuân Huỳnh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 1.026 viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, chuyên án đang được điều tra mở rộng.
.

Quỳnh Trang - Mạnh Cường