Phường Quán Bàu, TP Vinh ra mắt mô hình “Khu chung cư an toàn về phòng cháy chữa cháy tại Chung cư Arita Home
8/11/2021 10:22:11 AM

Sáng ngày 9/8, UBND phường Quán Bàu, TP Vnh phối hợp với chủ đầu tư, Ban quản lý chung cư Arita home tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu chung cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại khu chung cư  Arita Home.

Upload

Khu chung cư  Arita home hiện có 650 căn hộ với 2.100 người đang sinh sống. Thời gian qua, Chủ đầu tư đã trang bị đầy đủ hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy theo quy định.  Tại buổi ra mắt, đã thông qua các quyết định thành lập, quy chế hoạt động và ra mắt ban tự quản, tổ tự quản. Mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại chung cư Arita Home thành lập có 45 thành viên với phương châm thực hiện 4 tại chỗ trong phòng cháy chữa cháy. Ban tự quản sẽ tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh, vai trò của nhân dân trong việc sử dụng phương tiện, công cụ chữa cháy phù hợp; trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, dụng cụ phá dỡ theo quy định; Phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy tuyên truyền, hướng dẫn về kiến thức phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy nổ. Tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của các hệ thống phòng cháy chữa cháy; Xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy của khu chung cư, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngay sau buổi lễ, tổ  tự quản và bà con cư dân được hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy và cách xử lý khi có cháy nổ xảy ra.

Lam Hà/VRTV