Ngang nhiên đi mua bia nhậu, đưa chó đi dạo khi TP Vinh thực hiện Chỉ thị 16
8/21/2021 6:50:10 AM
Trong ngày 20/8, Công an TP. Vinh, lực lượng các phường xã tiếp tục xử phạt nhiều trường vi phạm Chỉ thị 16, trong đó có những trường hợp ra đường với những lý do "không ngờ đến".

Thành phố Vinh đang thực hiện Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên trên địa bàn thành phố vẫn còn xảy ra tình trạng người dân ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, không có giấy tờ chứng minh lý do, công việc khi ra khỏi nhà.
Lực lượng chức năng xã Nghi Phú kiểm tra người đi đường. Ảnh: Q.A

Trong ngày 20/8, lực lượng chức năng các phường, xã tiếp tục xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Cụ thể, phường Hưng Dũng 8 trường hợp với mức phạt từ 1 - 3 triệu đồng/trường hợp; xã Nghi Phú 7 trường hợp với tổng số tiền 14 triệu đồng; phường Trường Thi 3 trường hợp với tổng số tiền 6 triệu đồng; xã Hưng Lộc 2 trường hợp tổng số tiền 2 triệu đồng, phường Hồng Sơn 4 trường hợp...

Những trường hợp ra ngoài không cần thiết đã bị xử phạt. Ảnh: Q.A

Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có 2 trường hợp tại xã Nghi Phú ngang nhiên đi mua bia về nhậu trong mùa dịch, trường hợp còn lại đưa chó đi dạo trên đường phố, cả 2 đều không xuất trình được giấy tờ đi đường hợp lệ và đã bị xử phạt 2 triệu đồng mỗi trường hợp.

Bên cạnh các phường, xã, trong ngày 20/8, Đội cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP.Vinh cũng ra quân xử phạt 52 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 với tổng số tiền 104 triệu đồng.
Đội cảnh sát Giao thông - Trật tự TP.Vinh kiểm tra trên các tuyến đường tối 20/8. Ảnh: Quang An

Trong đó, có 1 người nước ngoài, trú tại tòa nhà Eurowindow Tower thuộc phường Hồng Sơn đi ra ngoài thể dục, không đeo khẩu trang, tổ công tác đã lập biên bản bàn giao Công an phường Lê Mao xử lý theo quy định./.

Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117 quy định rõ: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng.