7/7/2022 11:52:37 AM

Đức Dũng

0:00/0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cử tri thành phố Vinh đề nghị UBND tỉnh quan tâm thực hiện việc mở rộng địa giới hành chính thành phố Vinh theo quy hoạch. Nội dung này đã được đặt ra nhưng đến nay việc triển khai thực hiện còn chậm.

Về vấn đề này, theo Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, UBND tỉnh trả lời như sau:

UBND tỉnh đã trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định số 975- QĐ/TU ngày 16/02/2022, về thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh; UBND tỉnh ban hành Quyết định số 493/QĐ-UBND ngày 1/3/2022, thành lập Tổ soạn thảo xây dựng Đề án; Ban hành Kế hoạch triển khai xây dựng Đề án điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Vinh.

UBND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri về vấn đề mở rộng địa giới hành chính TP. Vinh ảnh 1

Một góc thành phố Vinh. Ảnh tư liệu Trung Hà

Hiện nay, Sở Nội vụ đang tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương liên quan hoàn thành xây dựng đề án theo Kế hoạch UBND tỉnh đề ra, đảm bảo đúng theo thời gian và các trình tự, thủ tục, hồ sơ đề án theo quy định để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Dự kiến, trình UBND tỉnh tại phiên họp tháng 7/2022.