Bắt nhóm đối tượng giả “hầu đồng” để bay lắc
10/27/2022 7:20:33 AM
Công an TP.Vinh đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng trú tại thành phố Vinh về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Đáng nói, đối tượng thường xuyên tổ chức "hầu đồng" để tụ tập các thiếu niên ăn chơi.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 22 phút, ngày 22/10, tại khối 13, phường Lê Lợi, TP.Vinh, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, phối hợp Công an phường Lê Lợi khám phá chuyên án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, bắt giữ 17 đối tượng, gồm: 11 nam, 6 nữ, trú tại thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc và huyện Hưng Nguyên.

Các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy bị bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 viên ma tuý thuốc lắc; 2,125g ma tuý ketamine và nhiều loa, đèn, cụng cụ để sử dụng ma túy.

Quá trình làm việc, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Nguyễn Xuân Hòa (sinh năm 1992), trú tại khối 13, phường Lê Lợi; Nguyễn Quang Vinh (sinh năm 1985), trú tại phường Đông Vĩnh; Nguyễn Đức Hiếu (sinh năm 1995) trú tại khối 3, phường Trung Đô, TP Vinh. Các đối tượng này đưa ma túy vào để cả nhóm cùng sử dụng; lập hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy đối với các đối tượng còn lại.

Các đối tượng Hòa, Hiếu, Vinh (từ trái sang) đang bị tạm giữ hình sự.

Cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP.Vinh) cho biết: trong số các đối tượng bị tạm giữ, đáng chú ý có đối tượng Nguyễn Xuân Hòa là người tự nhận được “bề trên” ứng, thường xuyên tổ chức “hầu đồng” nhằm tạo vỏ bọc để tụ tập các thanh thiếu niên ăn chơi để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy bị triệt xóa tại phường Lê Lợi cũng là nhà ở của đối tượng Hòa. Trước khi bị bắt quả tang, các đối tượng tổ chức tiệc sinh nhật cho Hòa, sau đó cả nhóm cùng tổ chức “tiệc ma túy”.

Đức Vũ