Công an TP Vinh: Xử lý nhiều trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ
11/6/2022 10:25:43 AM
Chỉ sau hơn 2 tháng tiến hành kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn (từ 1/9/2022), lực lượng CSGT Công an thành phố Vinh đã xử lý gần 100 người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn với tổng số tiền thu phạt hơn 400 triệu đồng.
Chốt kiểm tra trên Đại lộ Lê Nin (TP Vinh).

Theo đó, thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP. Vinh đã chia làm 5 Tổ công tác tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô, mô tô tham gia giao thông tại một số tuyến đường trọng điểm trên địa bàn. Việc kiểm tra được lực lượng chức năng tiến hành 24/24 giờ trong đó tập trung vào các khung giờ cao điểm buổi trưa, tối.

Việc kiểm tra nhanh chóng không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của các phương tiện.
Hầu hết người điều khiển phương tiện đều hợp tác và tỏ ra rất đồng tình với việc “lái xe thì không sử dụng rượu, bia”.
Ngoài phương tiện ô tô thì mô tô cũng được chú trọng kiểm tra.

Ghi nhận tại hai tuyến đường Đại lộ Lê Nin và Phạm Đình Toái sau 2 giờ tiến hành kiểm tra, xử lý (từ 20h đến 22h) ngày 4/11/2022, lực lượng CSGT đã ra tín hiệu kiểm tra trên 100 trường hợp, qua đó phát hiện và lập biên bản tổng cộng 12 trường hợp vi phạm, riêng vi phạm về nồng độ cồn 8 trường hợp, tạm giữ 2 xe ô tô, 6 xe mô tô, với tổng tiền xử phạt hơn 40 triệu đồng.

Một trường hợp vi phạm làm việc với lực lượng chức năng.

Thời gian tới, Công an thành phố Vinh sẽ tiếp tục xử lý nghiêm đối với các vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Bình Nguyên