UBMTTQ Thành phố Vinh trao nhà Đại đoàn kết
11/5/2014 6:39:36 AM

Hướng tới ngày đại đoàn kết toàn dân 18/11, chiều ngày 3/11/2014, UBMTTQ Thành phố Vinh tổ chức trao nhà Đại Đoàn Kết cho 2 gia đình thuộc Phường Vinh Tân Thành phố Vinh.

Hai hộ gia đình được trao tặng nhà đại đoàn kết dịp này gồm: gia đình Anh Nguyễn Văn Trung khối Yên Giang và gia đình chị Tần Thị Nhâm - Khối 1 phường Vinh Tân –Thành phố Vinh.

Gia đình Anh Trung có 3 con nhỏ một bé bị bệnh Ung thư máu, vợ chồng anh không có công ăn việc làm ổn định, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, gia đình anh chị phải sống trong căn nhà dột nát tồi tàn. Còn gia đình chị Tần Thị Nhâm một mình chị nuôi 2 con nhỏ thường xuyên ốm đau, bản thân chị không có công ăn việc làm ổn định, phải sống trong căn đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh của hai gia đình, Ban chỉ đạo giảm nghèo phường Vinh Tân, UBMTTQ Thành phố Vinh đã hỗ trợ tiền cũng như ngày công để xây dựng 2 ngôi nhà kiên cố. Sau hơn 1 tháng thi công, 2 ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho 2 gia đình, với tổng kinh phí mỗi ngôi nhà hơn 80 triệu đồng trong đó UBMTTQ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, phường Vinh Tân hỗ trợ 10 triệu đồng còn lại là gia đình và bà con hàng xóm quyên góp. Trong năm 2014, UBMTTQ Thành phố hỗ trợ 21 hoàn cảnh khó khăn được xây dựng nhà ở với tổng số tiền 640 triệu đồng.