Giới trẻ thành Vinh đi cà phê để... học tiếng Anh
2/21/2017 7:50:28 AM

Mới xuất hiện từ tháng 9/2016, Cộng đồng tiếng Anh IZI là một mô hình sinh hoạt tiếng Anh miễn phí, bổ ích đang được nhiều bạn trẻ ở thành phố Vinh đón nhận. 

a
Cứ 14 giờ đến 17 giờ chủ nhật hàng tuần, hàng chục bạn trẻ đến tham dự buổi sinh hoạt của Cộng đồng tiếng Anh IZI tổ chức tại các quán cà phê trên địa bàn thành phố Vinh. Tại đây, mọi người có thể thoải mái trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh, cùng tham gia các trò chơi, học cách phát âm, ngữ pháp... 

 

a
Các thành viên sẽ được chia thành từng nhóm 7 - 8 người cùng 1 bạn điều phối viên hướng dẫn. Các thành viên chủ yếu là học sinh, sinh viên sẽ tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và cùng chơi một vài trò chơi khởi động ngay tại bàn.

 

a
Với phương châm giúp các bạn trẻ học tiếng Anh một cách “Vui hơn - Dễ hơn - Hiệu quả hơn”, các hoạt động trong một buổi sinh hoạt của IZI thường có các nội dung gồm hướng dẫn cách phát âm, cấu trúc từ vựng, thảo luận các chủ đề được ban điều phối đưa ra cho các thành viên. 

 

a
Lê Anh Tuấn, sinh viên đại học Vinh cho biết, anh tham gia cộng đồng IZI đã được 3 tháng. Nhờ những buổi trò chuyện, luyện nói bằng tiếng Anh, khả năng giao tiếp của Tuấn đã cải thiện hơn. Tuấn cũng trở nên tự tin hơn khi phát biểu trước đám đông và học được cách làm việc nhóm.

 

a
Giữa các buổi thảo luận, trò chuyện còn có những phần vui chơi, giao lưu giữa các thành viên rất sôi động.

 Chu Thanh-Baonghean.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh