TP Vinh: Đẩy mạnh tuyên truyền "Giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo trật tự đô thị"
4/5/2017 8:33:08 AM

Trong những năm gần đây, tình trạng tái vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT, lòng đường, vỉa hè trái phép gây ùn tắc giao thông, mất trật tự, ảnh hưởng  mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn Thành phố.

Vì một thành phố văn minh - đáng sống

Thực hiện Nghị quyết 56-NQ/HĐND ngày 16/12/2016 của HĐND tỉnh, Kế hoạch 136/KH-UBND ngày 17/3/2017 của UBND tỉnh Nghệ An, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/Th.U ngày 25/8/2011 của Ban Thường vụ Thành ủy Vinh, Kế hoạch số 62-KH/BCĐ ngày 29/3/2017 của Ban chỉ đạo Trật tự đô thị Thành phố, Thành phố Vinh tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm, tăng cường quản lý, duy trì bảo vệ hành lang an toàn giao thông, vỉa hè đảm bảo trật tự đô thị, bắt đầu từ ngày 15/4/2017 và được tổ chức thường xuyên, liên tục trong năm 2017 “Năm trật tự đô thị” và những năm tiếp theo. Yêu cầu mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, mỗi người dân hãy gương mẫu, nâng cao ý thức tự giác thực hiện và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, TTĐT, VSMT:

1. Không lấn chiếm  lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, không dựng mái che, để ô dù, treo, đặt biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng, đổ rác thải, rửa xe ôtô, mô tô, xe gắn máy sai quy định gây ảnh hưởng đến ATGT, TTĐT, VSMT.

2. Cam kết tự tháo dỡ, tự giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gom rác, đổ rác đúng  vị trí, đúng giờ quy định, có biện pháp sắp xếp các phương tiện của khách, không để dừng, đậu lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng, lề đường cản trở giao thông.

3. Chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng. Mọi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đô thị đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Nghiêm túc chấp hành sau giải tỏa đảm bảo đường thông, hè thoáng, trật tự, văn minh.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đô thị là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài của cả hệ thống chính trị; là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người, của các cấp, các ngành, của mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị để Vinh ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp, hiện đại, văn minh.

- Giải tỏa hành lang giao thông, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường là trách nhiệm của mỗi người dân.

- Đảm bảo đường thông, hè thoáng, tuyến phố an toàn, xanh, sạch, đẹp.

- Toàn dân tích cực tham gia đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

- Xây dựng Thành phố Vinh văn minh, hiện đại, hướng tới Trung tâm KT-VH vùng Bắc Trung bộ.

Ban chỉ đạo trật tự đô thị Thành phố Vinh