TP Vinh đa dạng các hoạt động, giúp trẻ em có mùa hè ý nghĩa, bổ ích
6/8/2017 3:54:13 PM

Một năm học cũ vừa khép lại, mở ra kỳ nghỉ nghỉ hè rộn rã cho các em thiếu nhi. Sau quãng thời gian học hành chăm chỉ, đây là dịp để các em được tận hưởng những hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, vừa thư giãn, vừa rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân. Để giúp các em hứng khởi tham gia sinh hoạt tại địa phương, Thành đoàn Vinh đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phong phú phù hợp với địa phương mình.

Upload

Thành đoàn Vinh tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em học sinh

Kỳ nghỉ hè vừa đến, nhưng khắp nơi trên địa bàn Thành phố, các cơ sở đoàn đã sôi nổi, ráo riết lên kế hoạch để chuẩn bị cho các chương trình hoạt động hè. Phường Vinh tân TPV là địa phương có nhiều trẻ em tham gia sinh hoạt hè trên địa bàn, để các em có mùa hè ý nghĩa, các chi đoàn đã có nhiều cách làm sáng tạo trong thu hút và tập hợp các em. Đó là tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng, chia nhóm sinh hoạt thể dục thể thao,  .Thông qua các trò chơi sẽ khích lệ tinh thần, giúp các em yêu thích phong trào Đội. Năm nay, Đoàn phường sẽ triển khai sớm các chương trình với định hướng thông qua các trò chơi, hát múa dân vũ, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao khả năng tương tác và làm việc nhóm cho đội viên, đoàn viên.

Theo Thành đoàn Vinh, mỗi dịp hè, các cấp Đoàn, Hội, Đội, trường học sẽ gửi các phiếu sinh hoạt hè của đội viên về cho địa phương quản lý. Do đó, các chi đoàn đều dựa vào thực tiễn địa phương để tổ chức các hoạt động hè cho các em phù hợp nhất. Đa số các em còn nhỏ, nên chủ yếu tập trung vào các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao như hát, múa, bóng đá, trò chơi dân gian...Năm nay, Ngoài việc được vui chơi, thể hiện khả năng, các em còn được giáo dục truyền thống, đạo đức qua các việc làm cụ thể gần gũi, phù hợp với lứa tuổi, tâm sinh lý, các hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, tham gia phòng chống đuối nước và tai nạn giao thông, lồng ghép các nội dung mang tính giáo dục truyền thống, tuyên truyền pháp luật trong tổ chức hoạt động cho thiếu nhi, tổ chức các hoạt động hè và thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi ngược đãi, xâm hại và sao nhãng đối với trẻ em, tổ chức tốt các hoạt động thu hút thiếu nhi trong dịp hè như hướng về cội nguồn, thăm hỏi, động viên các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn…

Các hoạt động được tổ chức trong dịp hè không chỉ đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo thanh thiếu nhi mà còn là sân chơi bổ ích, hướng các em tới “Học - vui - khám phá - sáng tạo”, tránh xa các tệ nạn xã hội. Qua đó,  nhằm bồi dưỡng, nâng cao giá trị tinh thần cho các em, giúp các em có cơ hội thể hiện, khẳng định bản thân, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, các hạt nhân văn hóa - văn nghệ.

Hải Yến

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh