Tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán
11/10/2017 4:50:14 PM

Người dân vô tư buôn bán hoa quả ngay vỉa hè

Thời gian qua tại nhiều tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố đều bị người dân, đặc biệt là nhiều người dùng xe đẩy di động lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán. Cụ thể tại tuyến đường Lê Viết Thuật nằm trên địa bàn xã Hưng Lộc xuất hiện các xe đẩy bán hàng di động. Chỉ cách cầu bưu điện chừng 200m đã có 2 đến 3 xe đẩy bán hàng lưu động bày bán các loại thực phẩm như: rau xanh, hoa quả, bánh mỳ...Còn tại tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, đường Nguyễn Sỹ Sách... nhiều hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè làm điểm bày bán quần áo, chăn, ga, gối đệm trái cây để xe và nhiều mặt hàng khác.

Có nhiều hộ còn dùng xe tải bày bán hoa quả ngay trên vỉa hè. Thực trạng trên không những gây mất an toàn giao thông mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Đề nghị các lực lượng chức năng cần tăng cường lực lượng tuần tra, lập lại trật tự tại khu vực này, trả lại mỹ quan đô thị cho thành phố.

Lam Hà (Đài Vinh)