Nhiều cột điện hạ thế bị nghiêng đổ tại xã Nghi Kim
11/17/2017 4:01:31 PM

Hiện nay, trên địa bàn xã Nghi Kim có nhiều cột điện hạ thế bị nghiêng đổ nhưng vẫn chưa được thay thế đã ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân.

Cột điện có thể gãy đổ bất cứ lúc nào làm ảnh hưởng đến người dân

Tại đầu đường bê tông liên xã nối xóm 5 xã Nghi Kim và xóm 3 xã Nghi Liên có đến 2 cột điện bị gãy hẳn phần bê tông, 4 lõi thép trơ ra cong vẹo, nghiêng hẳn ra lòng đường. Để khắc phục tình trạng cột đổ, người dân đã dùng cành cây to để néo tạm. Mặc dù, đến thời điểm này ngành điện lực đã thay thế hệ thống cột điện mới nhưng vẫn chưa đấu nối lại dây điện khiến cho người dân nơm nớp lo sợ. Còn tại trục đường từ trung tâm xã đến đường Đặng Thai Mai, ngay cạnh cổng chào xóm 4, giáp ranh với xóm 3 cũng có cột điện bị gãy nghiêng ra đường. Do cột điện ngả đổ nên hệ thống dây điện sà xuống trước nhà gia đình anh Võ Đình Toán ở xóm 3, xã Nghi Kim, khiến cho gia đình anh Toán và người dân sống gần khu vực rất bức xúc.

Lam Hà (Đài Vinh)