Tuổi trẻ Thành Vinh- Đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp
12/28/2017 11:21:24 AM

Thành đoàn Vinh vừa tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

Thực hiện chủ đề “Nghị quyết đại hội Đảng XII và hành động của tuổi trẻ” trong năm 2017, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn TP Vinh đã có nhiều sáng tạo mang ý nghĩa thiết thực. Hoàn thành công tác hiến máu tình nguyện thu hút trên 500 đoàn viên thanh niên tham gia thu về 345 đơn vị máu. Chương trình tiếp sức mùa thi đã kêu gọi được hơn 200 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ người nhà và các thí sinh. Hoạt động hướng nghiệp được thực hiện thường xuyên bằng việc mời các chuyên gia tư vấn, diễn đàn, tọa đàm, trong năm đoàn đã mở 8 cuộc tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 5.400 lượt đoàn viên thanh niên.

Công trình thanh niên làm sân bóng chuyền tại xóm 5 xã Nghi kim

Đặc biệt, trong năm đồng loạt các tổ chức đoàn đã ra quân vệ sinh môi trường sau bão số 2, số 10; huy động 500 đoàn viên thanh niên cứu hộ đê sông Vinh phòng chống bão số 11. Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp với nhiều hoạt động bổ ích như: Hội thi rung chuông vàng, đường lên đỉnh Olympia, hội thi tay nghề, khám phá tri thức tại các trường học nhằm phát huy tính sáng tạo, năng động của đoàn viên thanh niên trong các trường học.

Các tập thể và cá nhân được Trưng Ương Đoàn trao bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn

Trong năm 2018, Thành đoàn phấn đấu xây dựng ít nhất 3 công trình thanh niên; kết nạp thêm 1.400 đoàn viên mới, giới thiệu 350 đoàn viên ưu tú cho Đảng; vận động đoàn viên hiến ít nhất 300 đơn vị máu và tổ chức 2 hoạt động vì miền tây xứ nghệ và hướng về biển đảo./.

Dịp này, 27 cá nhân và 67 tập thể đã được Trung ương Đoàn- Đội, Tỉnh đoàn, UBND TP Vinh và Thành đoàn tuyên dương khen thưởng với nhiều thành tích suất sắc trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2017.

Hương Giang VRTV